date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sự thật hotgirl Thảo An Y Khoa Đà Nẵng xung phong chống dịch là chiêu trò?

Đăng bởi Thu Nga - 11:48 12/03/2020

Hotgirl y khoa Đà Nẵng xung phong đi chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang là thông tin hot trên MXH. Song cách ít giờ, trên MXH xuất hiện tin, đó là hình ảnh photoshop, là chiêu trò đánh bóng tên tuổi?

Theo tin Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải, chiều 11/3, trên mạng xã hội facebook chia sẻ bài viết về nữ sinh viên tại Đà Nẵng xin đi chăm sóc bệnh nhân cách ly dịch COVID-19 nhưng bị mẹ phản ứng.

 

Cụ thể, một tài khoản facebook có tên Nguyễn Luyến được cho là mẹ nữ hotgirl y khoa đăng tải nội dung: “Cả nhà toàn thanh niên, chỉ có mỗi cô con gái đang học bác sĩ năm thứ 5. Nhà trường cho nghỉ học vì dịch Covid-19, ấy thế mà bạn ấy lại tự nguyện đi tham gia chống dịch… để mặc cho mẹ lo lắng!!! Mong con mạnh khỏe bình an!!!”. Kèm theo đó là vài bức hình vô cùng xinh đẹp của cô gái được cho là con gái tài khoản Nguyễn Luyến.

 

Sự thật hotgirl Thảo An Y Khoa Đà Nẵng xung phong chống dịch là chiêu trò? 
Thông tin tài khoản Nguyễn Luyến đăng hôm qua

 

Cũng theo Báo Pháp luật Việt Nam, nữ sinh gây xôn xao cộng đồng mạng là Trần Huyền Anh, sinh viên năm thứ năm Khoa Y, đại học Duy Tân, Đà Nẵng. Ngay khi bài viết này được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận, tán dương.

 

Thậm chí nhiều tờ báo còn đưa tin, nữ sinh viên này chia sẻ rằng, đây là hành động bình thường, phần nào nào đó là trách nhiệm của sinh viên với ngành y tế xã hội.

 

Thế nhưng, bài đăng chưa đầy 24h đã xuất hiện nhiều nghi vấn khác trên mạng xã hội. Theo đó, một tài khoản facebook có tên Đặng Hiền đăng tải nội dung phản pháo cho rằng, hai mẹ con bác sĩ nhân lúc dịch bùng phát lợi dụng để đánh bóng tên tuổi.

 

Sự thật hotgirl Thảo An Y Khoa Đà Nẵng xung phong chống dịch là chiêu trò?
Thông tin được tài khoản Đặng Hiền đăng cách đây 2 giờ

 

Tài khoản Đặng Hiền đăng nội dung như sau: “Hai mẹ con là bác sĩ. Đang lúc dịch bùng phát lợi dụng để đánh bóng tên tuổi. Hình ảnh được tuyên dương khắp các mặt báo lớn nhỏ. Nhưng thực chất nhà trường chưa công bố bất kỳ danh sách nào là đi tình nguyện chống dịch. Cư dân mạng tìm ra điểm bất hợp trong đoạn tin nhắn giữa hai mẹ con là photoshop”.

 

Từ bài đăng này, cư dân mạng lại một lần nữ hoang mang trước thông tin về nữ sinh này. Bên dưới bài đăng, rất nhiều người nói rằng “nhìn cái title đã nghi nghi rồi”. Một số cư dân mạng khác còn mạnh mồm bình luận “bác sĩ phông bạt”.

 

Sự thật hotgirl Thảo An Y Khoa Đà Nẵng xung phong chống dịch là chiêu trò?
Nữ sinh viên Thảo An

 

Sau 2 giờ đăng tải thông tin trên, bài đăng của Đặng Hiền đã thu hút hơn 600 cảm xúc, 149 bình luận và gần 30 lượt chia sẻ. Trong sáng nay, đây là một trong những vụ việc được cư dân mạng quan tâm nhất.


Hiện tại, những thông tin trên chỉ là thông tin đăng tải trên mạng xã hội chứ chưa có thông tin chính thống nào từ cơ quan y tế, ban ngành chức năng Đà Nẵng. Đây là sự thật hay là chiêu trò thì cần đợi tin chính thức từ cơ quan chức năng.


 
Cách ly người tiếp xúc với du khách nhiễm Covid-19

 

 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm