date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chú chim bồ câu số nhọ, lỡ lạc cánh bay sang Ấn Độ liền bị bắt giam với cáo buộc gián điệp

Đăng bởi Thu Nga - 17:38 10/06/2020

Giới chức trách Ấn Độ tuyên bố bắt một chú chim bồ câu với cáo buộc là gián của Pakistan. Chủ nhân của chú chim đang tìm mọi cách yêu cầu trả tự do cho con vật.

Sự việc “có một không hai” xảy ra ở Ấn Độ. Theo truyền thông địa phương, một con chim bồ câu bị người dân ở khu vực tranh chấp Kashmir, nằm giữa Ấn Độ và Pakistan bắt giữ hôm 31/5 với cáo buộc là gián điệp.

 

Con chim này thu hút sự chú ý của người dân bởi màu khác thường trên bộ lông và một chiếc vòng có mẫu mã lạ được đeo trên cổ chân của nó. Họ nghi ngờ, chú chim này được huấn luyện trở thành gián điệp.

 

Ngay lập tức, người dân khống chế chú chim và trình báo sự việc lên cảnh sát khu vực. Cảnh sát khu vực đã tiến hành giam giữ chú chim này với tội danh gián điệp. Cảnh sát khu vực đang cố gắng giải mã chiếc vòng được đeo trên chân chú chim bồ câu này. Theo một nguồn tin cho biết, cảnh sát địa phương cho rằng, chú chim này là gián điệp của Pakistan.

 

Được biết, sau khi lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ tuyên bố bắt giữ chú chim với cáo buộc gián điệp thì phía Pakistan đã tiến hành truy tìm chủ nhân của chú chim. Và người đàn ông tên Habib Ullah từ làng Bagga-Shakargarh, chỉ cách biên giới với vùng tranh chấp Kashmir 4km đã nhận đó là chim của mình.

 

Chú chim bồ câu số nhọ, lỡ lạc cánh bay sang Ấn Độ liền bị bắt giam với cáo buộc gián điệp
Chú chim bồ câu đen nhất Vịnh Bắc Bộ

 

Trước thông tin chú chim bồ câu của mình là gián điệp, chủ nhân đã liên tiếng. Người này khẳng định rằng, con chim bồ câu là của anh ta, chiếc vòng quanh chân không có mật mã phức tạp gì cả, đó là số điện thoại của anh ta. Anh ta để chiếc vòng ở chân để phòng trường hợp có chuyện gì xảy ra với chú chim cưng.

 

Theo Habib Ullah giải thích, để ăn mừng lễ Eid, anh đã tô màu lên cánh của chú chim và thả chúng ra như một biểu tượng của hòa bình, tình yêu và sự khoan dung. Nhưng anh không thể tưởng tượng nổi ý nghĩ tốt đẹp của mình lại biến chú chim tội nghiệp trở thành “gián điệp”.

 

Được biết, chú chim bị kết tội “gián điệp” đang ở nhà một người phụ nữ ở vùng Kashmir do Ấn Độ quản lý, người này đã bắt được con chim và giao nó cho cảnh sát khu vực. Ngay sau đó, một cuộc điều tra được mở ra với cáo buộc Pakistan tung gián điệp sang và con chim đã bị nhốt vào lồng ngay sau lời thông báo trên.

 

Nói về sự việc hy hữu này, cảnh sát Ấn Độ cho biết: “Mặc dù không có ranh giới dành cho chim và nhiều con bay qua biên giới quốc tế trong quá trình di cư, một chiếc vòng được mã hóa trên cơ thể chim bồ câu bị bắt là một nguyên nhân gây lo ngại vì những con chim di cư không có vòng như vậy”.

 

Tròng khi đó, anh chàng chủ nhân vẫn khẳng định, chiếc vòng chỉ chứa số điện thoại của anh. Thậm chí, anh chàng này còn thúc giục thủ tướng Ấn Độ nhanh chóng trả tự do cho con chim với giao thức đầy đủ và tôn trọng. Anh và nhiều người dân khác ở Bagga-Shakargarh phản đối việc bắt giữ chú chim.

  

 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ