date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ bé trai 5 tuổi chết trong rừng tràm Nghệ An: Khởi tố nam sinh lớp 11 về tội giết người

Đăng bởi Thu Nga - 12:09 16/06/2020

Sau khi khởi tố hình sự vụ án bé trai 5 tuổi chết trong rừng tràm, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với nam sinh lớp 11 để điều tra về hành vi giết người.

Sáng ngày 16/6, Công an tỉnh Nghệ An thông tin: đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đào Ngọc Hoàng (học sinh lớp 11, ngụ tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi giết người.

 

Trước đó, ngày 12/6, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án giết người để điều tra vụ bé trai Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi,ngụ tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tử vong ở ven suối trong rừng tràm cách nhà khoảng 10km.  Thời điểm đó, cơ quan điều tra đã tạm giữ đối tượng Hoàng để phục vụ điều tra,

 

Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình nạn nhân đã tổ chức an táng xong, đang tiếp tục phối hợp với Công an để làm rõ sự việc. Từ ngày xảy ra vụ án, mẹ nạn nhân vẫn chưa vực dậy nỗi đau để tiếp tục cuộc sống. Gia đình, họ hàng thường xuyên có người chăm sóc, để mắt đến mẹ nạn nhân.

 

Khởi tố nam sinh lớp 11 để điều tra về hành vi giết bé trai hàng xóm
Hiện trường vụ án

 

Như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 7/6, cháu Đô xin bố sang nhà hàng xóm chơi nhưng đến tối không về. Gia đình đã cùng hàng xóm láng giềng đi tìm nhưng không thấy. Khi hỏi nghi can Hoàng thì đối tượng này nói không biết. Nghi có chuyện chẳng lành xảy ra với con nên gia đình trình báo Công an.

 

Đến chiều ngày 9/6, cơ quan chức năng và gia đình phát hiện thi thể cháu Đô ở ven suối trong rừng tràm cách nhà khoảng 10km. Cùng ngày, Công an triệu tập Hoàng lên trụ sở làm việc. Tại đây, Hoàng thừa nhận có liên quan đến vụ việc này.

 

Theo lời khai ban đầu, Hoàng nói, thực hiện vụ bắt cóc cháu Đô theo trò chơi trong game. Sau đó để gia đình đi tìm và sẽ đưa cháu Đô về để thể hiện mình là người có công tìm ra nạn nhân. Nhưng do gia đình và Công an đi tìm ráo riết nên sợ không dám đưa cháu Đô về dẫn đến cái chết thương tâm của nạn nhân.

 

Sau khi phát hiện thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phát hiện trên cơ thể không có dấu vế bị tấn công, trong dạ dày còn xúc xích chưa tiêu hóa. Gần hiện trường phát hiện có sữa và xúc xích. Bước đầu nhận định, cháu Đô tử vong do bị ngạt khí.

 

Nghi phạm Đào Ngọc Hoàng khai gì?

 

 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ