date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giá vàng ngày 22/7: Tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch

Đăng bởi Thu Nga - 19:33 22/07/2019

Giá vàng thế giới đang đợi chờ những quyết định quan trọng từ Fed cũng như các diễn biến xung đột Mỹ - Iran, Mỹ - Trung Quốc. Còn giá vàng trong nước đã có tăng khiêm tốn vào sáng nay, chỉ từ 30.000 đến 40.000 đồng.

Giá vàng thế giới – “vẫn đang đợi quyết định lớn”

 

Sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.423 USD/ounce, giảm 2 USD so với mức giao dịch thời điểm 20 giờ tối qua (ngày 21/7). Giới chuyên gia nhận định, vàng có thể tăng cao hơn nữa.

 

Dù phiên cuối tuần giảm giá song giá kim loại quý nhìn chung vẫn tăng khoảng 3% trong 2 phiên giap dịch trước. Chốt lại vẫn có tuần thứ 2 liên tiếp đi lên với mức tăng chung 1% cả tuần. Đây cũng là mức tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 21/6.

 

Theo Todd Horwitz, sau khi vượt mốc 1.440 USD/ounce, vàng sẽ thử nghiệm mốc 1.450 USD, và nếu giá vàng có thể vượt đỉnh mới này sẽ mở ra cơ hội đạt 1.500 USD/ounce vào cuối năm.

 

Giá vàng trong tuần qua tăng mạnh cũng bởi một phần do căng thẳng Mỹ - Iiran bất ngờ bùng nổ. Phía Mỹ cho biết, một máy bay không người lái của Iran đã tiếp cận tàu đổ bộ USS Boxer ở eo biển Hormuz ở khoảng cách nguy hiểm. Điều này buộc tàu chiến Mỹ phải bắn hạ để tự vệ. Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó đã lên tiếng cảnh báo, sẽ bắt Iran phải "trả giá chưa từng có".

 

 

Giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục tăng

 

Giá vàng cũng giữ ở mức cao khi FED tiết lộ thông tin về đợt cắt giảm lãi suất có thể tiến hành trong tháng này thay vì tăng như dự định trong năm 2018. Thêm nữa, căng thẳng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giá vàng thế giới đã được hỗ trợ tăng 7% chỉ trong vòng 1 tháng qua.

 

Nhà phân tích thị trường Phil Flynn của Tập đoàn Price Futures cho biết, giá vàng sẽ tiếp tục đi lên. Rõ ràng nó đã vượt qua cả sự đột phá tăng.

 

Còn giám đốc mảng bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, ngài Sean Lusk cho rằng: Với việc ngăn chặn cuộc khủng hoảng địa chính trị lớn, thị trường có thể sẽ chốt lại lợi nhuận với rất nhiều quan điểm ôn hòa của Fed đã được tính vào giá cả.

 

Bên cạnh đó, những phát biểu của Chủ tịch Fed - John Williams tại New York, được hiểu như một sự ủng hộ đối với việc Fed cắt giảm mạnh lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng này, khiến lãi suất trái phiếu và đồng USD đi xuống, và đây là hai điều kiện để giá vàng tăng.

 

Giá vàng trong nước tăng vào cuối phiên giao dịch

 

Giá vàng trong nước cũng rục rịch tăng nhẹ

Giá vàng trong nước chốt phiên cuối tuần qua về 39,7 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,97 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng gần 500 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên liền trước.

 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,07 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 540 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 20 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối giờ ngày 18/7.

 

Tính đến 14h ngày 22/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,850 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,470 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,740 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Trong khi đó, giá vàng miếng của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 39,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 270 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

 

Phía Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 39,4 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 39,72 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 39,70 triệu đồng/lượng.

 

 

Chiêm ngưỡng đỉnh cao nghệ thuật làm vàng lá của Nhật Bản

 

Thu Nga (t/h)