date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lên cơn ngáo đá, bố đẻ đánh 2 con trai đến mức nguy kịch

Đăng bởi Thu Nga - 09:24 24/07/2019

Công an TP Thái Bình đã tống đạt quyết định bắt tạm giữ hình sự khẩn cấp với Vũ Đăng Dưỡng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích khi tên này hành hung 2 con trai ruột đến mức nguy kịch.

Gã cha thú tính trong vụ án này là Vũ Đăng Dưỡng (sn 1988, trú tại tổ 34, phường Hoàng Diệu). Dưỡng đánh đập 2 con trai là Vũ Lâm Phong (6 tuổi) và Vũ Gia Khánh (2 tuổi) đến mức phải đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình trong tình trạng nguy kịch.

 

Sự việc xảy ra vào chiều 23/7. Ông Đinh Đăng H., ông Nguyễn Văn G. (trú tại tổ dân phố 34, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) kể lại: Khoảng 6h30 cùng ngày (23/7), hai ông cùng nhiều người dân tổ dân phố 34 nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của chị Nguyễn Thị Gấm (mẹ 2 cháu nhỏ).

 

 

Người dân phải phá cổng vào giải cứu 2 cháu nhỏ

 

Một số người dân nhanh chóng chạy sang nhà Dưỡng để xem xét tình hình. Thế nhưng cửa cổng bị khóa trái. Nhiều người thấy Dưỡng đang dùng then cửa đánh vợ và 2 con nhỏ rất dã man. Một số người cùng xóm đã phá cửa cổng lao vào khống chế Dưỡng.

 

Ngay sau đó, 2 cháu Vũ Lâm Phong và Vũ Gia Khánh được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Thái Bình và báo án đến Công an. Trong chiều 23/7, trung tá Cao Giang Nam - Phó Trưởng Công an thành phố Thái Bình cho biết ngay khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử lực lượng xuống tổ 34 để thụ lý vụ việc.

 

Cũng trong chiều 23/7, Công an đã ra quyết định bắt tạm giữ khẩn cấp đối với Vũ Đăng Dưỡng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Tại cơ quan điều tra Dưỡng được xác định dương tính với ma túy. Thời điểm đánh vợ và 2 con Dưỡng có biểu hiện ngáo đá.

 

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Vũ Đăng Dưỡng được vợ chồng ông Vũ Văn L. và bà Phạm Thị M. nhận nuôi từ khi còn nhỏ. Sau khi Dưỡng lấy vợ, ông bà L. vẫn để cả gia đình Dưỡng sống cùng, vừa để tiện trông cháu vừa để giúp đỡ con cái.

 

 

Công an ra lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Vũ Đăng Dưỡng

 

Vợ chồng Dưỡng là lao động phổ thông tại Thái Bình. Nhưng do kinh chưa ổn định, có nhiều bất động quan điểm trong cuộc sống nên vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Khi xảy ra vụ việc, trong nhà chỉ có Dưỡng cùng vợ và 2 con nhỏ.

 

Theo nguồn tin từ phía Công an, Dưỡng là đối tượng từng có tiền án, tiền sự và nghi vấn sử dụng ma túy từ rất lâu. Thời điểm xảy ra vụ đánh con, Dưỡng có biểu hiện ngáo đáo.

 

Hiện, 2 con trai của Dưỡng vẫn được điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Phía Công an thành phố Thái Bình đang tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra vụ việc.

 

 

Trước đó tại Thái Nguyên cũng xảy ra vụ việc bố đẻ đánh con đến mức nhập viện

 

 

Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm