date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

`Sới bạc công nghệ cao` Our City Hải Phòng vận hành như thế nào?

Đăng bởi Thu Nga - 15:02 29/07/2019

Đại tá Lê Ngọc Châu (Giám đốc Công an Hải Phòng) cho biết, đường dây đánh bạc công nghệ cao tại Our City có quy mô lớn và rất phức tạp. Trong lòng sới bạc được vận hành theo quy tắc vô cùng nghiêm ngặt.

Khoảng hơn 13h ngày 27/7, khoảng 500 cảnh sát Hải Phòng đột kích sới bạc nằm trong khu đô thị Our City (phường Hải Thành, quận Dương Kinh), phát hiện hệ thống đánh bạc qua mạng.

 

Công an đã tạm giữ gần 400 nghi phạm người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc có liên quan đến việc điều hành hệ thống thiết bị đánh bạc quốc tế qua mạng Internet trong hơn 100 phòng kín. Phần lớn nghi phạm bị tạm giữ rất trẻ tuổi, chỉ từ 18 đến 25, được thuê sang khu đô thị này làm việc với mức lương khoảng 3.000 nhân dân tệ/tháng.

 


Bên trong "sào huyệt" cờ bạc quốc tế có hệ thống máy móc hiện đại, hoạt động 24/7

 

Tại đây, Công an phát hiện hơn 10 máy chủ và hàng trăm máy tính thành phần được đặt rải rác tại các tòa nhà khác trong khu đô thị này. Khi đột nhập “sào huyệt” này, Công an phát hiện an ninh tại đây được thắt nghiêm ngặt “nội bất xuất, ngoại bất nhập” với sự xuất hiện của nhiều hàng rào bảo vệ.

 

Điều đáng chú ý, đường dây đánh bạc này được vận hành một cách quy củ, chặt chẽ. Tất cả các đối tượng vận hành hệ thống đánh bạc đều là người Trung Quốc còn rất trẻ (bao gồm cả nam và nữ). Nhóm đối tượng này được thuê với công việc hàng ngày là vận hành hệ thống máy móc để nó hoạt động liên tục.

 

Ông chủ “sào huyệt” này sẽ chia thành nhiều ca trực trong ngày. Hết mỗi ca làm việc lại có người khác thay thế. Nhưng gần như tuyệt đối không ai được đi ra ngoài mà chỉ được sinh hoạt hạn chế trong khu đô thị.

 

Tinh vi hơn, nhóm đối tượng này chia thành nhiều nhóm nhỏ, hoạt động 24h/7. Mọi hoạt động đều là hoạt động khép kín, cực kỳ cảnh giác với thế giới bên ngoài.

 

Sới bạc công nghệ cao Our City Hải Phòng vận hành theo quy tắc nghiêm ngặt như thế nào?

Các nghi phạm viết lời khai ngay tại hiện trường

 

Từ khi tổ chức hoạt động đánh bạc trong khu đô thị Our City, các nghi phạm đã tổ chức bố trí cảnh giới, bảo vệ, rất cẩn trọng. Những người lạ mặt khó có thể tiếp cận được vào bên trong “sào huyệt” này.

 

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các mũi trinh sát Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng đã đột kích thành công, thực hiện phá án đảm bảo bí mật, an toàn. Thậm chí, công an Hải Phòng phải huy động cán bộ chiến sĩ của Phòng xuất nhập cảnh cùng tham gia để làm công tác phiên dịch. Để đảm bảo tiến độ công việc, cơ quan Công an đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ chuyên ngành của Bộ Công an để hỗ trợ việc thông ngôn.

 

Theo điều tra ban đầu, số tiền đã giao dịch trên hệ thống đánh bạc khoảng trên 3 tỷ nhân dân tệ (tương đương hơn 10.000 tỷ đồng). Cùng với đó, cơ quan công an thu giữ gần 2000 điện thoại thông minh, 530 máy tính các loại cùng nhiều thẻ ngân hàng, tiền mặt và các tài liệu có liên quan.

 

 

Khu đô thị Our City chủ yếu là cho người Trung Quốc ở

 

Được biết, đây là tổ chức tội phạm có phương thức thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi, thực hiện trên không gian mạng, được tổ chức trong “vỏ bọc” của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đây là vụ án có số lượng người nước ngoài và số tiền đánh bạc, cá cược trên mạng lớn nhất từ trước đến nay đã được triệt phá tại Việt Nam.

 

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng.

 

Khu đô thị Our City – “sào huyệt” cờ bạc quốc tế là do chủ đầu tư người Trung Quốc xây dựng cách đây gần 10 năm, có diện tích 43ha. Dự án có số vốn đầu tư khoảng 85 triệu USD, bao gồm các khu căn hộ cao cấp, biệt thự, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện… Dự án được hoàn thành 1 phần, chủ yếu cho người Trung Quốc sinh sống. Khu đô thị này khá vắng vẻ và ít cho người ngoài di chuyển vào.

 

 

Chuyên án này do Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng phối hợp thực hiện

 

Thu Nga (t/h)