date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thanh Hóa: Không có chuyện CSGT Quảng Xương “hành” doanh nghiệp

Đăng bởi Thu Nga - 10:58 30/07/2019

Mới đây chủ doanh nghiệp xe Nhuận Năm đã khẳng định, “không có chuyện bị CSGT gây khó dễ khi xe khách ghé ăn ở nhà hàng Hải Béo (Quảng Ninh, Quảng Xương, Thanh Hóa), đây là thông tin không đúng sự thật…”

Trước thông tin, nếu các nhà xe vào quán Hải Béo (Quảng Ninh, Quảng Xương, Thanh Hóa) để dừng nghỉ ăn uống thì sẽ bị CSGT Quảng Xương “hành” và gây khó dễ, giám đốc các doanh nghiệp xe khẳng định: Đây là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật. Với cương vị là chủ doanh nghiệp xe Nhuận Năm, ông Nguyễn Văn Hải khẳng định, bản thân xe khách của ông từ trước tháng 3/2019 vì thay đổi thời gian, vì nhu cầu của hành khách nên không ghé vào quán Hải Béo (Quảng Xương) nữa chứ không có chuyện ăn ở đó bị gây khó dễ…

  

Thanh Hóa: Không có chuyện CSGT Quảng Xương “hành” doanh nghiệp 

 

Nhà hàng Hải Béo

 

Ông Hải cũng khẳng định, doanh nghiệp xe của mình luôn chấp hành các quy định của pháp luật, khi vi phạm phải chấp hành bị xử phạt. Việc CSGT trạm Quảng Xương lập biên bản vi phạm là đúng quy trình, đúng nhiệm vụ được giao, không có chuyện lái xe không có lỗi mà bị lập biên bản.

 

Còn bà Phạm Thị Chuyên, Giám đốc HTX vận tải Sự Chuyên (xe được chủ quán Hải béo nhắc tới) có văn bản khẳng định không có chuyện lái xe nói “không ghé nhà hàng vì bị gây khó dễ trên đường”. Đây là thông tin không đúng, không có chuyện nhà xe kêu trời đất vì bị bắt chẹt. Theo vị đứng đầu doanh nghiệp này, bản thân mỗi lái xe của doanh nghiệp đều được giáo dục và cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ, không có chuyện một Phó Trạm CSGT có thể chèn ép, gây khó dễ cho doanh nghiệp được.

 

 

Trụ sở CSGT Quảng Xương

 

Giám đốc doanh nghiệp này cho rằng, việc chủ quán nói như vậy là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, lĩnh vực hoạt động kinh doanh vận tải hành khách. Còn việc lái xe của doanh nghiệp điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ sẽ được chứng minh bằng hình ảnh, không có chuyện không vi phạm tốc độ mà bị lập biên bản.

 

Thông tin mà phóng viên có được, kế hoạch tuần tra kiểm soát của Tổ công tác của Trạm CSGT Quảng Xương được chỉ huy đơn vị duyệt và những xe vi phạm tốc độ đã bị lập biên bản và tài xế đã ký xác nhận nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa.

 

PV