date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Viện kiểm sát đã hoàn tất hồ sơ, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi”

Đăng bởi Thu Nga - 13:53 29/07/2019

VKSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng bổ sung, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (sn 1958, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” và đề nghị TAND quận 4 xét xử với tội danh này.

Trên cơ sở hoàn tất mọi cáo trạng truy tố, Viện KSND quận 4 đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến TAND quận 4 và đề nghị đơn vị này đưa bị can Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm với tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

 

Theo cơ quan tố tụng, Nguyễn Hữu Linh không có tình tiết tăng nặng. Về tình tiết giảm nhẹ thì có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng.

 

Theo nguồn tin từ báo Lao Động, lần chuyển hồ sơ của Viện kiểm sát đến tòa lần này thì tòa sẽ tiến hành xét xử. Trong quá trình xét xử, thẩm phán sẽ không được quyền trả lại hồ sơ đề nghị bổ sung như lần trước.

 

 

Nguyễn Hữu Linh sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi dâm ô của mình trước pháp luật

 

Nguồn tin từ Viện kiệm sát TP Hồ Chí Minh cho hay: “Chiếu theo quy định, trong trường hợp vụ án do Tòa án trả lại để yêu cầu điều tra bổ sung thì thời hạn điều tra bổ sung không quá 01 tháng. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa chỉ được trả hồ sơ để điều tra bổ sung một lần và Hội đồng xét xử chỉ được trả hồ sơ để điều tra bổ sung một lần”.

 

Trước đó ngày 25/6, TAND quận 4 đã mở phiên tòa xét xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung, giám định lại đoạn camera xác định “bàn tay trái” của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào người cháu bé trong thang máy tòa chung cư Galaxy 9 không.

 

Tiếp đó, phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh đã đưa ra kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT: Không có đủ cơ sở kết luận giám định, trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

 

Ngay sau đó, đơn vị này đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Các giám định trước đó do Phòng Kỹ thuật hình sự CÔng an TP Hồ Chí Minh thực hiện để Công an quận 4 căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

 

Mặc dù kết luận bổ sung không xác định được bàn tay trái của bị can Nguyễn Hữu Linh có chạm vào người bị hại hay không nhưng cơ quan tố tụng vẫn bảo lưu quan điểm và đề nghị truy tố vụ án, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh. Dù trước đó, luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh đã có đơn kiến nghị gửi cơ quan tố tụng quận 4 và TP Hồ Chí Minh đề nghị đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can bởi cho rằng, ông Linh không có hành vi xâm hại.

 

Theo đó, cơ quan tố tụng đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh theo 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

 

 

Hình ảnh Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

 

Như đã thông tin, chiều 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 nhận được thông tin trên mạng xã hội có đoạn phim dài 58 giây về người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy quận 4.

 

Quá trình điều tra xác định, 21h ngày 1/4, bé gái 8 tuổi xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu bé đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Lúc này, ông Linh bước vào thang máy lên chung cư. Khi thang di chuyển, ông Linh có ôm từ phía sau bé gái. Tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng hôn lên má trái của cháu bé.

 

Điều này khiến cháu bé hoảng sợ đứng sát cửa thang máy nhưng ông Linh vẫn tiếp tục ôm từ phía sau cho đến khi thang máy mở cửa mới buông tha nạn nhân.

 

Sau khi nghe con gái kể chuyện, phụ huynh mới xuống báo ban quan lý, yêu cầu trích xuất camera và mời ông Linh xuống làm việc. Khi được mời xuống làm việc, ông Linh thừa nhận là người đàn ông trong video và khai tên giả Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam.

 

Mặc dù gia đình cháu bé đã đồng ý bỏ qua sự việc và ông Linh về Đà Nẵng. Nhưng khi clip được tung lên mạng xã hội, từ sức ép của dư luận, chiều ngày 3/4 ông Linh đã đến Công an quận 4 trình báo và khai nhận.

 

 

Clip Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy được phát tán trên mạng xã hội ngày 2/4

 

Thu Nga (t/h)