date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ chồng Hàn bạo hành vợ Việt: Từng ép vợ đi phá thai

Đăng bởi Thu Nga - 17:14 09/07/2019

Theo thông tin mới nhất từ phía cơ quan cảnh sát Jeonnam – Hàn Quốc, gã chồng bạo hành cô vợ Việt trước đây từng ép vợ đi phá thai.

Cơ quan cảnh sát tỉnh Jeonnam cho biết, cặp vợ chồng này lấy nhau cách đây 5 năm khi làm việc tại một khu công nghiệp ở Yeongam. Người vợ từng bay về Việt Nam khi người chồng yêu cầu phá thai nhưng cô không đồng ý. Khoảng 3 năm sau (tháng 4/2019), người chồng đã đưa vợ và đứa con trở lại Hàn Quốc sau khi kết quả xét nghiệm ADN cho thấy đứa trẻ là con ruột anh ta.

 

Trước đó, ngày 8/7 người đàn ông này đã bị áp giải đến Tòa án quận Gwangju để nhận quyết định bắt giữ. Theo video được chia sẻ trên mạng xã hội tại Hàn Quốc, nghi phạm đã bạo hành cô vợ Việt trong suốt 3 giờ đồng hồ trước mặt cậu con trai 2 tuổi vào ngày 4/7 tại nhà riêng ở  Yeongam, tỉnh South Jeolla.

 

 

Hình ảnh của cô vợ Việt trước và sau khi bị chồng bạo hành

 

Đoạn video được đăng tải bởi người bạn của nạn nhân. Trong đó quay rõ cảnh người chồng tát vào mặt vợ, đấm liên tiếp vào đầu và bụng. Thậm chí còn lấy chai soju rỗng đánh vợ. Đứa con 2 tuổi chứng kiến vụ việc gào khóc, bám lấy mẹ nhưng cũng phải chạy trốn vì những cú đấm dồn dập từ bố vào người mẹ.

 

Sau đó, người phụ nữ được đưa đến bệnh viện địa phương điều trị. Các bác sĩ cho biết, cô bị gãy xương sườn. Bệnh nhân mất khoảng 4 tuẩn điều trị thì mới bình phục. Thời điểm xảy ra vụ bạo hành, người chồng đang say xỉn.

 

Sau khi bị cảnh sát bắt với cáo buộc hành hung vợ gây thương tích cho vợ, người đàn ông Hàn Quốc nói rằng: “Nhiều thứ đã bắt đầu đè nặng lên tâm trí tôi bởi vì tôi và vợ tôi bất đồng ngôn ngữ, và cũng vì chúng tôi suy nghĩ khác nhau. Nhưng tôi tin rằng những người đàn ông khác cũng như vậy”.

 

 

Nghi phạm bạo hành vợ Việt

 

Theo thông tin từ báo giới Hàn Quốc, bạo lực gia đình, đặc biệt đối với những phụ nữ nước ngoài chuyển đến sinh sống ở Hàn Quốc sau khi kết hôn với nam giới Hàn Quốc đã nổi lên như một vấn đề xã hội nghiêm trọng cần được giải quyết càng sớm càng tốt. Báo cáo năm 2018 của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc cho thấy cứ 10 phụ nữ nhập cư đã kết hôn thì có tới 4 người trở thành nạn nhân của các vụ lạm dụng trong gia đình, hầu hết là do người chồng. Có 19 người vợ ngoại quốc đã bị sát hại trong 10 năm qua.

 

Số lượng phụ nữ nước ngoài kết hôn với nam giới Hàn Quốc đã tăng đều đặn khi tỷ lệ đám cưới đa sắc tộc tại quốc gia này chiếm từ 7%  tới 11% mỗi năm trong hơn 1 thập kỷ qua. Những phụ nữ này hầu hết đến từ Việt Nam, Campuchia, Uzbekistan và các quốc gia Đông Nam Á khác.

 

Nhiều tờ báo Hàn Quốc cho rằng, sẽ là một sự hổ thẹn quốc gia nếu những người vợ nước ngoài này không được bảo vệ một cách đúng đắn như những người nhập cư hợp pháp. Họ không có ai để dựa dẫm, ngoại trừ người chồng và gia đình chồng, trong một xã hội ngày càng gia tăng số lượng gia đình đa sắc tộc. 

 

Hiện đang có 2,3 triệu người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc. Dự kiến quốc gia này sẽ cần thêm nhiều lao động nước ngoài mỗi năm do tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới và tình trạng dân số già. Số phụ nữ nhập cư kết hôn với nam giới Hàn Quốc ước tính sẽ ngày càng gia tăng. Theo tờ Korean Times, mỗi người vợ hay người chồng nhập cư cần phải được đối xử bình đẳng và không nên “dung thứ” cho bạo lực gia đình tại những gia đình “đa quốc gia”.

 

 

Đoạn video ghi lại cảnh bạo hành dã man người vợ Việt

 

 

Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm