date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ đổ xăng thiêu cả nhà người tình ở Sơn La: Thêm nạn nhân thiệt mạng do vết bỏng quá sâu

Đăng bởi Thu Nga - 16:38 29/07/2019

Sáng 29/7, đại diện Viện Bỏng Quốc gia cho hay, bệnh nhân Hà Thị Hoàn đã tử vong sau nhiều ngày điều trị do vết thương quá nặng, mặc dù đã được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

Được biết, ngày 8/7, nạn nhân Hà Thị Hoàn (sn 1963 – mẹ của chị Hà Thị Huế) được chuyển xuống Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu trong tình trạng bị bỏng 55% cơ thể, độ sâu 25%, sốc nhiệt nặng. Ban đầu, sức khỏe của bà Hoàn có tiến triển khá tốt.

 

Tuy nhiên do vết thương quá nặng, sức đề kháng yếu nên bà Hoàn không thể qua khỏi. Phía bệnh viện cho biết, bệnh nhân Hoàn tử vong vào sáng nay (29/7).

 

 

Bà Hà Thị Hoàn tử vong sau nhiều ngày điều trị

 

Theo đại diện Viện Bỏng Quốc gia, hiện tại chỉ còn duy nhất bệnh nhân Hà Thị Yến (sn 2009) đang có tín hiệu hồi phục tốt, sức khỏe dần ổn định. “Bệnh nhân đã cai được máy thở, tỉnh táo. Nhưng để đảm bảo sức khỏe, bệnh nhân còn phải thực hiện nhiều lần phẫu thuật cấp, ghép da kết hợp với điều trị kéo dài”, địa diện Viện Bỏng Quốc gia cho hay.

 

Trước đó, nạn nhân Hà Linh Dung (SN 2017) và nghi phạm tưới xăng đốt nhà người tình - Nguyễn Văn Bình đã tử vong do vết thương quá nặng. Như vậy, liên quan đến vụ việc đã có 4 người thiệt mạng, bao gồm cả nạn nhân Hà Thị Huế (người tình của Bình).

 

Như Báo Sức khỏe cộng đồng đưa tin, sáng 8/7, Nguyễn Văn Bình (sn 1984, trú tại tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu, Sơn La) bắt xe taxi đến nhà chị Hà Thị Huế (sn 1993, trú tại xã Mường Sang, Mộc Châu), dùng dao chém chị Huế, khiến chị bị thương tích ở vùng đầu, vùng ngực phải, gáy, vai và lưng.

 

 

Hiện trường vụ án

 

Sau đó, Bình dùng xăng đổ vào người chị Huế, đổ ra nhà và châm lửa đốt khiến chị tử vong tại chỗ. Bà Hà Thị Hoàn (mẹ chị Huế) cùng 2 cháu Hà Thị Yến (SN 2009, con riêng của chị Huế) và Hà Linh Dung (SN 2017, là con ruột của chị Huế cùng Nguyễn Văn Bình) và nghi phạm bị bỏng nặng.

 

Được biết, Nguyễn Văn Bình đã có vợ con nhưng ly thân. Chị Huế cũng từng có một đời chồng và con riêng. Bình có quan hệ tình cảm với chị Huế nhưng chưa đăng ký kết hôn, hai người có con chung là cháu Dung. Do ghen tuông nên Bình và chị Huế xảy ra mâu thuẫn dẫn đến vụ việc nghiêm trọng trên.

 

 

Bình dùng 30 lít xăng để thiêu cả nhà người tình

 

Thu Nga (t/h)