date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất ngờ lời khai của Huấn Hoa Hồng vụ bán sách “chui”: Bán sách để “lấy tiền nuôi gia đình”

Đăng bởi Thu Nga - 20:18 07/07/2020

Huấn Hoa Hồng vừa bị xử lý hành chính vì xuất bản và phát hành chui 2 cuốn sách dạy kiếm tiền với số tiền phạt là 17,5 triệu đồng.

Theo thông tin từ Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an, cơ quan vừa phối hợp với Sở TT&TT TP Hà Nội làm việc và xử phạt hành chính đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng, SN 1985, quê ở Yên Bái) về hành vi xuất bản, phát hành 2 cuốn sách khi chưa được cấp phép. Như vậy, Huấn Hoa Hồng bị xử phạt 17,5 triệu đồng về hành vi trên.

Trong quyết định xử phạt hành chính cũng nhắc đến việc Huấn Hoa Hồng đã tự tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.

 

Còn theo nguồn tin từ VOV, khi cơ quan điều tra triệu tập lên làm việc, Huấn Hoa Hồng đã khai như sau: Hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kiếm tiền online” có nội dung cóp nhặt, sưu tầm trên mạng, chỉnh sửa rồi phát hành thành sách và rự gắn vào là “Nhà xuất bản SG”.  

 

Huấn Hoa Hồng khai gì về 2 cuốn sách bán chui
1 trong 2 cuốn sách của Huấn Hoa Hồng

 

Sách của Huấn không thông qua cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mà tự rao bán trên mạng xã hội. Huấn cho biết, bán với giá 799.000 đồng/bộ.

 

Nhưng sau khi đăng tải, cuốn sách của Huấn đã nhận lại nhiều phản ứng vì có quá nhiều lỗi chính tả, văn phong không theo quy chuẩn. Song Huấn là nhân vật nổi như cồn trên mạng xã hội nên chỉ sau 1 tháng rao bán sách đã có hàng nghìn đơn đặt hàng.

 

Khi làm việc với cơ quan điều tra, Huấn cũng cho rằng, trình độ của bản thân hạn chế. Vì muốn kiếm tiền nuôi gia đình nên nghĩ ra cách bán sách, lợi dụng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội để kiếm thêm tiền. Tại cơ quan điều tra Huấn cũng thừa nhận hành vi của bản thân là sai lầm.

 

Như đã thông tin, vào tháng 4/2020, Huấn Hoa Hồng có hoạt động quảng cáo 2 cuốn sách trên mạng xã hội với giá bán 799.000 đồng/bộ.

 

Ngay sau đó Cục Xuất bản, In và Phát hành của Bộ TT&TT đã vào cuộc, có văn bản gửi các Sở nhằm làm rõ về 2 ấn phẩm này.  Cơ quan này xác định, không có 2 cuốn sách nào có tự đề “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” trong danh mục đăng ký xuất bản và danh mục sách lưu chiểu.

 

Huấn Hoa Hồng khai gì về 2 cuốn sách bán chui
Huấn Hoa Hồng tại cơ quan điều tra

 

Ngoài ra, cơ quan này cũng khẳng định, không có nhà xuất bản nào có tên “Nhà xuất bản SG” thể hiện trên trang đầu của 2 cuốn sách của Huấn “hoa hồng”. Kết luận cuối cùng, 2 cuốn sách của giang hồ mạng Huấn “hoa hồng” được xác định là tài liệu in, phát tán trái phép; tức chưa được cấp phép của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

 

Huấn Hoa Hồng vốn là “giang hồ mạng” nhiều tai tiếng. Huấn nổi như cồn với các clip “dạy cách sống” trên mạng xã hội, cùng thú vui khoe của, ăn chơi, chém gió…

 

Huấn nhúm tràm với hàng loạt tai tiếng như: tháng 9/2019, bị Công an giữ vì dương tính với ma tuý khi công an ập vào một điểm ăn chơi ở P.22, Q.Bình Thạnh. Ngay sau đó Huấn bị đưa đi cai nghiện.

Đến đầu tháng 3/2020, Huấn bị phát hiện dương tính với ma túy tại một khách sạn ở Lào Cai. Và đến giữa tháng 6 vừa qua, Công an TP.HCM còn phát đi thông báo truy tìm Huấn “hoa hồng” vì có liên quan đến tố cáo của người dân. Hiện vụ việc này Công an TP.HCM vẫn đang trong giai đoạn xử lý.

 

 
Trước 2 lần bị bắt, Huấn "hoa hồng" từng mạnh miệng khuyên răn mọi người tránh xa ma túy trên mạng xã hội

 

 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm