date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sáng ngày 27/7 sẽ tuyên án sơ thẩm vụ sản xuất, buôn bán ma túy của Văn Kính Dương và đồng phạm

Đăng bởi Thu Nga - 11:11 24/07/2020

Vụ án của Văn Kính Dương và đồng bọn sắp đi đến hồi kết là bản án áp dụng cho từng bị cáo. Theo HĐXX, sẽ tuyên án vào ngày 27/7.

Sáng 24/7, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục đưa vụ án ma túy của Văn Kính Dương và đồng bọn ra xét xử. Trong sáng nay, HĐXX tiếp tục phần tranh luận. Luật sư bào chữa của các bị cáo tiếp tục tham gia phần tranh luận, đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

 

Về phía cơ quan công tố, đại diện VKSND vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố bị cáo Văn Kính Dương tử hình. Dương được xác định có vai trò cầm đầu vụ án.

 

Việc bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam nhận bản thân mình là Tom vẫn không thay đổi được bản chất vụ án. Bởi nếu Nam là Tôm thì Nam và Dương đều có vai trò đồng chủ mưu.

 

Trong bản luận tội, VKSND đề nghị 5 mức án tử hình dành cho các bị cáo Văn Kính Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Lê Hương Giang.

 

4 đề nghị mức án chung thân dành cho Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền và Phạm Thị Thu Huyền. Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) bị đề nghị mức án từ 15-16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

Đến khoảng 10h10, HĐXX tuyên bố sẽ nghị án vào chiều nay, mức án của các bị cáo sẽ được tuyên vào 8h sáng thứ 2 ngày 27/7 tại TAND TP Hồ Chí Minh. Như vậy, chỉ còn 2 ngày nữa, HĐXX sẽ đưa ra bản án sơ thẩm đối với các bị cáo trong đường dây sản xuất, buôn bán chất ma túy của Văn Kính Dương.

 

Trong phiên xử sáng nay, HĐXX cũng đã cho các bị cáo được nói lời sau cùng. Các bị cáo Thành, Huy, Lê Văn Mang. Chu Thị Thu Huyền đã xin HĐXX xem xét giảm nhẹ án phạt để sớm quay về với gia đình, chăm sóc bố mẹ, con cái.

 

Tuyên án Văn Kính Dương và đồng phạm vào ngày 27/7
HĐXX sẽ tuyên án Văn Kính Dương và đồng phạm vào ngày 27/7

 

Bị cáo Quân xin mẹ tha lỗi. Nếu có chịu mức án cao nhất thì mẹ đừng đau lòng. Bên cạnh đó, bị cáo cũng mong HĐXX xem xét để bị cáo có mức án để có thể được làm lại cuộc đời, trở về chăm sóc gia đình.

 

Khi được nói lời sau cùng, Văn Kính Dương gửi lời xin lỗi đến bố mẹ và con bị cáo. Dương mong bố mẹ giữ gìn sức khỏe, đừng đau lòng. Bị cáo mong con có một kỳ thi tốt, bị cáo luôn nhớ đến con, mong con thi đậu đại học để trở thành người có ít cho xã hội.

 

Dương cũng gửi lời xin lỗi đến Ngọc. Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con cho tốt để trở thành người có ích cho xã hội. Bị cáo nói vì sự ích kỷ của mình đã để Ngọc chịu án nặng. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến vợ và các con cùng các đồng phạm. Bị cáo coi các đồng phạm như anh em nhưng vì chút lợi nhuận đã lôi họ vào con đường phạm tội.

 

Còn bị cáo Ngọc Miu nói, cảm ơn VKS đã đề nghị mức án nhẹ cho bị cáo, bị cáo biết tất cả những người ở đây đều sa vào con đường phạm tội nhưng chỉ mong nhận được sự khoan hồng. Trong thời gian bị tạm giam, bị cáo đã nhận thức ra được vấn đề này. Những đứa trẻ không có tội, rất cần sự quan tâm của cha mẹ, xin HĐXX xem xét mức án nhẹ nhất cho tất cả các bị cáo.

 

Bị cáo Lê Hương Giang tiếp tục bật khóc nức nở khi được nói lời sau cùng. Bị cáo nói: “Từ ngày bị cáo vào đây, bị cáo chưa một lần gặp được con của mình, bị cáo không biết con của mình giờ như sao, bị cáo chỉ mong HĐXX xem xét lại cho bị cáo một cơ hội sống”.

 

Bị cáo Nguyễn Thu Huyền nói: “Con xin lỗi mẹ, mẹ đừng có buồn, mẹ đừng khóc nữa, con sai rồi. Xin HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng mức án khoan hồng để về chăm sóc cho mẹ và 2 con”.

 

 
Bi kịch của Ngọc Miu – Người tình là ông trùm nhưng vào tù vẫn chưa hết nợ

 

 

Theo Nga Đỗ/SKCĐ

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm