date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhân chứng bàng hoàng kể lại thời điểm 2 nghi phạm cầm súng vào cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh

Đăng bởi Thu Nga - 14:30 27/07/2020

2 đối tượng cầm súng lao vào uy hiếp bảo vệ và nhân viên giao dịch cướp đi rất nhiều tiền trong ngân hàng. Thậm chí chúng còn uy hiếp người dân ở bên ngoài.

Theo nguồn tin từ Tuổi trẻ, khoảng 10h sáng nay (27/7) tại trụ sở ngân hàng BIDV (chi nhánh Ngọc Khánh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội) xảy ra một vụ cướp gây hoàng mang dư luận.

 

Ngay sau đó sự việc được trình báo đến Công an quận Đống Đa và lãnh đạo Công an phường Láng Hạ. Đơn vị đã tổ chức lực lượng vào cuộc điều tra, truy bắt nghi phạm.

 

"Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, chúng tôi đã phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự, Công an thành phố, đội trọng án và các lực lượng chức năng tiến hành truy bắt 2 tên cướp, đồng thời khám nghiệm, bảo vệ hiện trường sự việc. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ", vị đại diện Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa thông tin.

 

Theo thông tin ban đầu, 2 người đàn ông đi đến trụ sở ngân hàng BIDV. Tiếp đó, 2 người vào bên trong ngân hàngrút súng đe dọa nhân viên rồi cướp đi một số tiền lớn. 2 nghi phạm đi ra từ ngân hàng cầm súng đe dọa bản vệ và người dân không cho đuổi theo.

 

Vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh, Hà Nội
Ngân hàng Ngọc Khánh - nơi xảy ra vụ cướp

  

Một nhân chứng kể lại: “Nhân viên an ninh của Ngân hàng đuổi theo hô cướp còn người dân hoảng loạn không đuổi kịp. 2 người đàn ông chạy ra từ bên trong ngân hàng giơ súng đe dọa nên mọi người càng sợ hơn”.

 

Sau khi sự việc xảy ra, Chi nhánh ngân hàng này đã trình báo lên Công an phường, đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân viên và khách hàng. Theo thống kê ban đầu, số tiền bị cướp khoảng vài trăm triệu đồng.

 

Hiện, chi nhánh ngân hàng này đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, truy bắt nhóm nghi phạm này. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngân hàng nhanh chóng ổn định và đi vào hoạt động bình thường.

 

Tước quân tịch thượng úy công an trong vụ nổ súng cướp ngân hàng Vietcombank

 

 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ