date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kẻ cướp ngân hàng BIDV: “Em linh tính bị bắt vào ngày 29/7 nhưng không ngờ đêm 28/7 đã bị bắt”

Đăng bởi Thu Nga - 10:57 02/08/2020

Kẻ cướp Ngân hàng BIDV tiết lộ: “Em có linh tính sẽ bị bắt vào ngày 29/7. Nhưng không ngờ, 23h30 đêm 28/7 thì em bị bắt. Khi thấy các anh Công an xuất hiện là em hiểu chuyện gì sắp xảy ra rồi”.

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh, ngày 30/7, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Cướp tài sảm và tạm giữ 2 nghi phạm gây án là Hoàng Ngọc (42 tuổi) và Phùng Hữu Mạnh (23 tuổi, cùng trú tại Hà Nội).

 

Theo nguồn tin từ Người đưa tin pháp luật, trong quá trình tiếp xúc tại cơ quan điều tra, đối tượng Phùng Hữu Mạnh đã chia sẻ một số thông tin về gia đình và bản thân. Theo đó, Mạnh sinh ra trong gia đình 4 anh chị em, bản thân là con út. Bố và 1 người anh đã mất. Mạnh từng theo học đại học tại Hà Nội nhưng đến năm 3 thì bỏ dở.


Theo Mạnh, hắn học quản trị kinh doanh. Bản thân từng mong muốn sẽ tốt nghiệp đại học, lấy bằng cử nhân nhưng do gia đình xảy ra một số chuyện nên đã bỏ học giữa chừng.

 

Nhờ có một chút vốn tiếng Anh nên Mạnh xin vào làm trong ngành du lịch, khách sạn. Công việc đi suốt, thỉnh thoảng mới về thăm mẹ. “Mẹ em vẫn phải ở nhà thuê. Giờ nghĩ lại, thấy thương mẹ vô cùng”.

 

Nói về vụ cướp của mình, Mạnh tiết lộ: “Sau khi gây án, thi thoảng em vẫn vào mạng xem thông tin về vụ cướp. Em nghĩ trước sau gì thì mình cũng sẽ bị bắt. Vì vậy, em về nhà thăm mẹ và gặp một số người thân, bạn bè để… sắp phải đi xa một chuyến. Em có linh tính sẽ bị bắt vào ngày 29/7. Nhưng không ngờ, 23h30 đêm 28/7 thì em bị bắt. Khi thấy các anh Công an xuất hiện là em hiểu chuyện gì sắp xảy ra rồi”.

 

Lời khai bất ngờ của kẻ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh

Mạnh khai vụ cướp do Ngọc lên kế hoạch, hắn chỉ biết trước 1 ngày gây án

 

Tại cơ quan điều tra Mạnh cho biết, việc bản thân gây ra thì phải chịu nhưng Mạnh rất sợ là mình sẽ bị bắt tại nhà vì không muốn cho mẹ biết. Theo Mạnh, mẹ bị bệnh tim, nên hắn rất lo cho mẹ. Vì thế, hắn đã đi loanh quanh bên ngoài cho đến khuya mới về, để nếu bị bắt thì sẽ không xảy ra ở trong nhà.

 

Nói về việc cùng Ngọc cướp ngân hàng, Mạnh khai: Trước ngày gây án Ngọc có hẹn và yêu cầu giải quyết một số việc. Lúc này, Mạnh mới biết cả hai sẽ cướp Ngân hàng BIDV Ngọc Khánh.

 

Theo lời khai của Mạnh, Ngọc cho Mạnh xem khẩu súng colt có 13 viên đạn. Ngọc nói một viên đạn để bắn Công an, viên thứ 2 bắn khách hàng đến giao dịch. Song Mạnh không đồng ý việc bắn Công an nên cả hai xảy ra tranh cãi.

 

Sau một hồi tranh cãi, cả hai đi đến quyết định không bắn ai cả, nhưng nếu Công an hoặc khách giao dịch cố tình tiến tới thì buộc phải bắn.

 

Đến khoảng 10h ngày 27/7, Ngọc và Mạnh đi đến ngân hàng. Khi bước vào, Mạnh thấy cán bộ Công an lao ra khống chế mình nên đã đe dọa và yêu cầu cán bộ này ngồi im.

 

Theo Mạnh, tình huống đó lẽ ra Ngọc sẽ nổ súng bắn Công an nhưng thực tế, Ngọc đã nổ súng chỉ thiên. Về phần mình, Mạnh cầm quả lựu đạn Ngọc đưa cho hô “tất cả ngồi im”, ai hét lên sẽ cho nổ.

 

Khi cướp được tiền, Mạnh thấy 2 người đàn ông điều khiển xe máy Honda Dream bên ngoài nên chạy đến uy hiếp, cướp xe. Cả hai bỏ chạy theo hướng Láng Hòa Lạc.

 

Cũng theo Mạnh, toàn bộ kế hoạch cướp ngân hàng đều do Ngọc vạch ra, đến trước hôm gây án Mạnh mới được biết. Mạnh thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật và sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm.

 

Thanh niên nghi cầm súng nhựa lao vào cướp ngân hàng Vietinbank ở Long Biên Hà Nội. Nguồn: NTT News
 
Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm