date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hé lộ bí mật khiến phụ nữ trên đảo Kiriwina thèm `quan hệ` đến mức phải rình bắt đàn ông về phục vụ

Đăng bởi Thu Nga - 16:31 13/08/2020

Phụ nữ trên đảo Kiriwina có quyền rình bắt nhiều đàn ông để thỏa mãn dục vọng mà không hề bị xã hội lên án. Phụ nữ trên đảo Kiriwina có ham muốn tình dục rất cao và nguyên nhân là do loại khoai mỡ.

Kiriwina là hòn đảo lớn nhất trên quần đảo Trobriand, thuộc tỉnh Milne Bay, Papua New Guinea. Người dân sống trên đảo này gây chú ý với các nhà nhân chúng học và nhà văn hóa du lịch bởi quan điểm về hôn nhân và tình dục khác biệt. Chính vì thế Kiriwina được gọi là "hòn đảo tình yêu".

 

Phụ nữ sống trên đảo Kiriwina được thoải mái quan hệ tình dục với những người đàn ông khác dù đã có chồng hay chưa có chồng. Người dân ở đây rất bình đẳng trong chuyện ham muốn tình dục. Ở câu chuyện này, phụ nữ Kiriwina đóng vị trí quan trọng hơn.

 

Phụ nữ trên đảo Kiriwina rình bắt đàn ông về quan hệ

Phụ nữ trên đảo Kiriwina có thể thoải mái "quan hệ" với đàn ông họ thích, thậm chí rình bắt đàn ông để "quan hệ"

 

Trong tháng 8 và tháng 8 hàng năm, người dân trên đảo Kiriwina sẽ tổ chức lễ hội khoai mỡ để ăn mừng mùa vụ bội thu. Thời điểm này cũng là lúc, những người phụ nữ, thiếu nữ trên đảo đi tìm bạn tình để thỏa mãn nhu cầu dục vọng.

 

Ở gần các bãi biển, phụ nữ bắt đầu nhảy múa, thể hiện những cử chỉ gợi cảm để thu hút đàn ông. Phụ nữ để ngực trần, chỉ đeo vỏ sò để che đi bộ phận nhạy cảm. Phụ nữ ở đây còn xoa dầu dừa lên người, phấn hoa để thu hút đàn ông. Nếu bắt cặp với người đàn ông nào, phụ nữ sẽ đưa họ ra bãi biển hoặc về nhà để "quan hệ".

 

Nếu không tìm được chàng trai ưng ý trong lễ hội, phụ nữ trên đảo Kiriwina có quyền rình bắt đàn ông để ép họ quan hệ tình dục. Đáng nói, chuyện này không hề bị xã hội lên án.

 

Phụ nữ trên đảo Kiriwina sẽ tụ tập thành từng top từ 10 đến 30 người. Họ trốn trong bụi rậm, chờ đàn ông đi qua, nếu thấy vừa mắt sẽ bắt về, bất kể người đàn ông này có đồng ý hay không đồng ý.

 

Và đây cũng chính là lý do mà vào mùa lễ hội, đàn ông trên đảo Kiriwina vô cùng cảnh giác khi đi ra ngoài. Đàn ông thường phải đi thành từng nhóm để tránh bị phụ nữ lôi kéo về quan hệ tình dục.

 

Phụ nữ trên đảo Kiriwina rình bắt đàn ông về quan hệ

Khoai mỡ chính là nguyên khiến phụ nữ trên đảo luôn thèm thuồng chuyện "ân ái"

 

Phong tục bắt trai về "quan hệ" đã tồn tại lâu đời trên đảo nhưng không ai giải thích được tại sao phụ nữ trên đảo lại điên cuồng và khao khát tình dục đến vậy.

 

Sau này, các nhà nhân chủng học vào cuộc tìm hiểu thì phát hiện, chính thứ khoai mỡ mà người dân trồng hàng năm là nguồn thực phẩm chính trên đảo, Theo một nhà nhân chủng học, loại khoai mỡ này có chứa chất kích thích ham muốn ở phụ nữ nhưng không ảnh hưởng đến đàn ông.

 

Ngoài tục rình bắt đàn ông về "quan hệ", người dân trên đảo Kiriwina có tục lệ lạ lùng về hôn nhân. Theo đó, nếu một phụ nữ muốn cưới một người đàn ông làm chồng thì sau khi quan hệ tình dục cô ta phải lầm lì trên giường của người đàn ông đến tận sáng. Điều này sẽ khiến người đàn ông đó phải cưới cô ta dù không muốn.

 

Sau khi kết hôn, người phụ nữ cũng có thể ly hôn bất cứ khi nào cô ấy muốn. Nếu có thể, phụ nữ đóng vai trò quyết định định trong chuyện yêu đương, hôn nhân trên đảo Kiriwina.

 

Tuy vậy, phụ nữ sống trên đảo Kiriwina cũng phải tuân thủ những quy tắc nhất định và tuyệt đối không được vi phạm điều cấm kỵ. Đó là việc, họ không được quan hệ tình dục với người ngoài, nhất là người da trắng.

 
 
Theo Thanh Mai/SKCĐ