date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tâm hồn vợ tôi đã thuộc về “anh đồng nghiệp” mất rồi…

Đăng bởi Thu Nga - 23:01 28/09/2019

6 năm lấy nhau, giờ Minh chỉ giữ được “thể xác” của vợ bên cạnh, còn tâm hồn cô đã trao trọn cho “anh đồng nghiệp” tự bao giờ.

6 năm kể từ ngày kết hôn, vợ chồng tôi chưa từng  xích mích, cãi vã, tình cảm vợ chồng cứ thế êm đềm trôi đi. Nhưng 3 tháng gần đây, vợ tôi thay đổi hẳn. Cô ấy đi sớm về khuya, không muốn lại gần chồng. Tôi gặng hỏi nhiều lần như cô ấy không nói. Rồi đến 1 ngày tôi phát hiện tin nhắn tình cảm của cô ấy với anh chàng đồng nghiệp nam.

 

 

Vợ chồng tôi xảy ra xích mích, cô ấy nói muốn ly hôn vì hết tình cảm với tôi. Tôi rất đau lòng, tôi muốn níu giữ cô ấy, một phần vì yêu một phần vì con cái. Cuối cùng vợ tôi đã ở lại nhưng… tâm hồn cô ấy chẳng ở lại. Vợ tôi nói, ở lại chỉ vì con cái, còn tình cảm thì chẳng còn gì nữa. Giờ tôi phải làm gì để cứu vớt cuộc hôn nhân này? Hoàng Minh (Lào Cai)

 

Chào anh, nghe chuyện trên tôi hiểu anh là người đàn ông rất yêu thương vợ con. Vì yêu càng nhiều nên anh càng đau khổ và khó lòng buông bỏ được người đầu ấp tay gối với mình suốt 6 năm trời. Chắc hẳn bây giờ anh đang rất đau đớn và không biết phải làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân này. Tôi xin cùng anh chia sẻ vấn đề này.

 

Tôi không biết, trong cuộc hôn nhân này vợ chồng anh tự tìm hiểu nhau hay do mai mối? Trong 6 năm chung sống tình cảm vợ chồng như thế nào, có từng xảy ra mâu thuẫn không? Hơn nữa, anh cảm thấy mình đã làm tròn bổn phận của người chồng, người cha hay chưa? Bởi một cuộc hôn nhân bị rạn nứt không phải do lỗi từ vợ hoặc lỗi từ chồng mà do từ hai phía.

 

Tâm hồn vợ tôi đã thuộc về “anh đồng nghiệp” mất rồi…
Ngoại tình công sở ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống

 

Tuy nhiên, dù nguyên nhân là gì thì khi tình cảm có vết rạn thì rất khó trở lại như những ngày mới lấy. Ở thời điểm hiện tại, tuy biết vợ ngoại tình nhưng anh vẫn cố níu giữ cuộc hôn nhân này điều đó chắc hẳn xuất phát từ tình yêu, lòng bao dung. Tôi biết rằng, sẽ có đau đớn trong câu chuyện này nhưng anh đã trải qua. Dù anh có cố gắng níu giữ cuộc hôn nhân này nhưng nó không được vụ đắp từ tình yêu thì rất khó mà bên lâu. Anh duy trì được một ngày, hai ngày nhưng không thể duy trì được cả đời. Điều đó chỉ làm cả hai đau khổ mà thôi.

 

Nếu như vợ chồng anh còn có thể chung sống với nhau, muốn cho con cái có gia đình hạnh phúc thì việc thay đổi cần đến từ cả hai phía. Còn nếu để con cái sống trong vỏ bọc gia đình hạnh phúc thì sau này lớn lên lớn lên con cái cũng sẽ không hạnh phúc. Bởi chúng sẽ biết được những năm tháng bố mẹ sống với nhau là sự bó buộc, nhiều đứa trẻ sẽ rơi vào tình trạng mặc cảm tội lỗi, sợ hôn nhân… Chính vì lẽ đó, với tấm lòng quảng đại của mình, anh hãy suy nghĩ thật kỹ.

 

Thiết nghĩ, vợ chồng anh nên ngồi lại với nhau, nói chuyện thẳng thắn về vấn đề này để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Khi vợ chồng trao đổi với nhau thì anh hãy lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn và tôn trọng quyết định của cô ấy. Về phần mình, anh cũng nên chia sẻ xem cô ấy có điều gì chưa hài lòng về anh để cả hai cùng thay đổi. Cô ấy cần dứt khoát với mối quan hệ ngoài luồng để quay về vun vén hạnh phúc gia đình. Nếu cô ấy vẫn không đồng ý, tôi nghĩ, bạn nên tôn trọng quyết định của cô ấy.

 

Trong cuộc sống này có rất nhiều chuyện không như ý muốn của chúng ta. Khi hôn nhân không còn có sự đồng điệu, thấu hiểu từ hai phía thì chúng ta nên thẳng thắn với nhau và ly hôn không phải thất bại của hôn nhân, quan trọng nhất là cả hai cùng thống nhất với nhau về trách nhiệm với con cái. Để các con không cảm thấy bị áp lực, bị thiếu thốn tình cảm khi bố mẹ ly hôn. Mong rằng từ những chia sẻ của Hồng Ánh sẽ giúp anh đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Hy vọng, anh sẽ có những định hướng chính xác trong cuộc hôn nhân của mình.

 

 

Chuyên gia tâm lý Hồng Ánh