date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị công an vây bắt, nghi phạm bắn gục vợ chồng anh trai tự sát

Đăng bởi Thu Nga - 19:37 21/09/2019

Nguyễn Văn Có đã dùng khẩu súng ngắn sát hại vợ chồng anh trai để tự sát khi đang bị lực lượng Công an tỉnh Bình Phước vây bắt.

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Có (trú tổ 2, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long) chạy theo hướng vườn cao su cạnh nhà anh trai để bỏ trốn. Nhưng sau 2 ngày điều tra, Công an tỉnh Bình Phước đã xác định được vị trí trốn của nghi phạm tại một vườn cây của người dân tại ấp 2, xã An Khương, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, cách hiện trường gây án khoảng 15km.

 

Bị công an vây bắt, nghi phạm bắn gục vợ chồng anh trai tự sát
Nguyễn Văn Có dùng súng tự sát sau 2 ngày bị Công an truy bắt

 

 

Trong quá trình vây bắt, các trinh sát đã dùng biện pháp thuyết phục, vận động nhưng nghi phạm không hợp tác. Nguyễn Văn Có cầm súng cố thủ rồi sau đó bỏ chạy. Khi lực lượng chức năng ép sát vòng vây, Có đã dùng súng bắn vào người để tự sát.

 

Xác định nghi phạm đã tử vong, Công tỉnh Bình Phước tiến hành phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi.

 

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 19/9, Nguyễn Văn Có lái xe máy Sirius màu đen cầm theo 2 khẩu súng, 2 can xăng đến nhà anh trai là ông Nguyễn Văn Thấy (70 tuổi, trú tại tổ 9, ấp Phú Lạc, thị xã Thanh Phú) và vợ là bà Bùi Thị Đàn (70 tuổi). Tại đây, Có rút súng bắn gục vợ chồng anh trai trên sàn nhà. Sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

 

Nghe thấy tiếng súng từ nhà ông Thấy, hàng xóm chạy sang thì phát hiện vợ chồng nạn nhân nằm gục trên sàn nhà, xung quanh máu chảy rất nhiều. Ngay lập tức hàng xóm đưa hai nạn nhân đi cấp cứu và trình báo Công an về vụ việc. Nhưng do vết thương nặng nên bà Đàn đã tử vong ngay sau đó. Còn ông Thấy vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

 

Bị công an vây bắt, nghi phạm bắn gục vợ chồng anh trai tự sát
Chiếc xe máy và 2 can xăng Có bỏ lại sau khi gây án

 

Kể lại sự việc kinh hoàng hôm 19/9, ông Thấy nói: “Lúc đó cả nhà tôi đang chuẩn bị ăn cơm thì có tiếng xe máy ở trước cửa nhà. Khi mở cửa ra thì nó bịt khẩu trang cầm 2 súng trên tay vừa bắn loạn xạ vừa chửi "mày bán mả mẹ, tao bắn chết mày". Rồi nó xả súng rầm rầm, bắn mấy phát đầu là tôi bị thương rồi. tôi bị dính 2 phát đạn, 1 phát vào đùi phải, một phát sượt cổ. tôi chạy vô nhà chụp con dao, đóng cửa lại.

 

Lúc này vợ tôi chạy ra phía sau nhà hô hoán thì nó đuổi theo bắn nhiều phát, trong đó có một nhát xuyên cổ khiến vợ tôi gục tại chỗ. Đến khi súng hết đạn thì nó bỏ xe máy lại chạy chốn vào phía rừng cao su”, ông Thấy nghẹn ngào kể.

 

Được biết, ông Thấy và Có đã có mâu thuẫn từ trước và không nhìn mặt nhau nhiều năm. Mâu thuẫn này vẫn giữ như vậy đến khi ông Thấy bán mảnh đất trước đây mua cho mẹ ở Bà Rịa – Vũng Tàu với giá 1 tỷ. Sau đó, ông Thấy cho mỗi người 100 triệu nhưng Có không lấy. Có cho rằng, ông Thấy bán đất của mẹ lấy tiền tiêu xài nên đã vác súng đến truy sát vợ chồng anh chị.

 

Ông Thấy kể lại buổi trưa kinh hoàng ngày 19/9

 

 

Thu Nga (t/h)