date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Gia đình bị hại kiến nghị thu thập dữ liệu camera

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu Lê Hoàng Long đã gửi 6 văn bản kiến nghị đến cơ quan tố tụng. Gia đình bị hại đề nghị thu giữ toàn bộ hệ thống camera an ninh để tra rõ sự thật.

Luật sư Vũ Gia Trưởng, Lê Đức Thắng và Phạm Hương Hương (thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội) là những người được gia đình nạn nhân Lê Hoàng Long mời đến đế bảo vệ quyền lợi cho bị hại trong vụ việc cháu Long tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway. Chiều nay (12/9) các luật sư đã gửi 6 kiến nghị đến cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy.

 

Theo đó, các luật sư đề nghị cơ quan tố tụng thu thập toàn bộ dữ liệu hệ thống camera lắp tại các vị trí ở cổng trường Gateway, các hành lang, trong phòng học, cổng ra vào bãi gửi xe, trên đường, trạm giao thông của các cơ quan nhà dân… Việc này nhằm làm rõ hành trình chiếc ô tô BKS  29B-069.56 chở bé L., do ông Doãn Quý Phiến điều khiển vào ngày 6/8.

 

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Gia đình bị hại kiến nghị thu thập dữ liệu camera
Gia đình bị hại yêu cầu thu toàn bộ camera tại trường liên quan đến vụ án

 

Phía luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Long cũng đề nghị khám nghiệm hiện trường bên trong xe ô tô đưa đón. Việc này nhằm thu thập các dấu vết để lại ở rèm cửa, trên balo và các vật dụng của nạn nhân như quần áo, bóng bay (nếu có). Gia đình bị hại đã ủy quyền cho các luật sư khám nghiệm bên trong ô tô nếu đề nghị được chấp nhận.

 

Các luật sư còn cho rằng, cần thu thập các tài liệu về quy trình đưa đón và quản lý học sinh trường Gateway (thu thập tư liệu về trách nhiệm đưa đón, quản lý học sinh). Trong số này có người đưa đón học sinh, bộ phận tiếp nhận học sinh, cô giáo chủ nhiệm, người liên lạc, bộ phận quản lý, giám sát… Còn cần thu thập tài liệu về việc ký sổ, bàn giao, liên lạc, quản lý học sinh…

 

Bên cạnh đó, các luật sư đề nghị thu thập thêm nội dung các cuộc điện thoại, lấy lời khai trình bày của những người liên quan ngày xảy ra vụ việc như ông Phiến, bà Quy, cô giáo chủ nhiệm, người bế bé Long vào phòng y tế…

 

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Gia đình bị hại kiến nghị thu thập dữ liệu camera
Luật sư Trưởng và bố cháu Long tại buổi thực nghiệm hiện trường hôm 30/8

 

Cuối cùng, phía bị hại đề nghị cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy thành lập hội đồng tư vấn chuyên môn về y khoa để phân tích chi tiết các dấu hiệu lâm sàng trước khi tử vong của cháu Long. Từ đó, xác định chi tiết việc cháu Long có thể tử vong do suy hô hấp tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn hay không…

 

Liên quan đến vụ việc, trước đó cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy đã tiến hành 2 lần thực nghiệm hiện trường theo quy định của pháp luật. Lần thứ nhất vào 30/8, lần đó Công an đưa ông Doãn Quý Phiến (lái xe) đến nơi xảy ra vụ án nhưng không có mặt của bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón).

 

Lần thực nghiệm thứ 2 là vào ngày 11/9. Tuy nhiên, buổi thực nghiệm này bị hoãn lại do mưa bão và vắng mặt một số người có liên quan.

 

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

 

Thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong

 

 

Thu Nga (t/h)