date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ phó chánh án “bắt cóc” 3 đứa bé ở TP. HCM: Tiến hành khám nhà sau khởi tố

Đăng bởi Thu Nga - 18:49 30/09/2019

Chiều 28/9, Công an quận 1 đã tiến hành khám xét nhà số 29, Nguyễn Bình Khiêm liên quan đến vụ Phó Chánh án TAND quận 4 và giảng viên trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP HCM bị tố “bắt cóc” trẻ em.

Được biết, chiều ngày 27/9, Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án Xâm phạm chỗ ở của người khác. Công an quận 1 cũng cho biết, đã triệu tập những người liên quan đến trụ sở làm việc.

Trong số đó có ông Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án Tòa án nhân dân quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, Giảng viên trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP Hồ Chí Minh. Cùng thời điểm, TAND quận 4 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam 15 ngày kể từ ngày 27/9.

 

Vụ phó chánh án “bắt cóc” 3 đứa bé ở TP. HCM: Tiến hành khám nhà sau khởi tố 
Chiều nay Công an đã tiến hành khám xét căn nhà - nơi xảy ra vụ việc

 

Đến chiều ngày 28/9, Công an quận 1 cho biết, đơn vị đã tiến hành khám xét ngôi nhà (số 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm). Theo đó, khoảng 14h, ông Lâm Hoàng Tùng, bà Hoàng Thị Thu Thảo cùng UBND phường Đa Kao, Công an phường Đa Kao đã vào ngôi nhà và tiến hành khám xét.

 

Vụ tố cáo này xuất phát từ một clip được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một người đàn ông bế một đứa trẻ em và xô xát với nhiều phụ nữ khi đang tranh chấp tại số nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1). Người phụ nữ trong đoạn clip là chị Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi).

 

Nội dung đoạn clip ghi lại hành ảnh, một nhóm người xông vào nhà và ôm 3 đứa con chị Thảo đi. Chị Thảo cho rằng, nhóm người đã xông vào nhà, đuổi giúp việc và định đưa các con của chị đi. Trong đoạn clip còn ghi rõ mặt ông Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng. Vụ tranh chấp xảy ra hôm 27/9 và ngay sau đó chị Thảo đã đâm đơn tố cáo gửi UBND TP Hồ Chí Minh và Công an Quận 1 để tố cáo về hành vi bắt cóc con của chị và chiếm giữ nhà đang tranh chấp.

 

Vụ phó chánh án “bắt cóc” 3 đứa bé ở TP. HCM: Tiến hành khám nhà sau khởi tố
Ông Nguyễn Hải Nam xuất hiện tại căn nhà đang tranh chấp

 

Liên quan đến vụ việc, luật sư Nguyễn Doãn Hải (Giám đốc công ty Luật hợp danh Nam Việt Luật) cho rằng cần xác minh làm rõ nhiều chi tiết liên quan. Trong vụ việc này chỉ có hai người phụ nữ và 3 cháu nhỏ đói diện với nhiều đối tượng đến để chiếm giữ căn nhà nên cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra xác minh về hành vi xâm phạm chỗ ở của người theo quy định của pháp luật.

 

Tội xâm phạm chỗ ở người khác là hành vi cản trở hoặc tước bỏ quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của người khác một cách trái pháp luật. Tội xâm phạm chỗ ở của người khác được quy định tại điều 158 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

 

Đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Nam bế con chị Thảo ra khỏi nhà

 

Thu Nga (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày