date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Truyền thuyết đáng sợ đằng sau `cây quỷ` 200 tuổi, ai chạm vào liền gặp vận đen đủi

Đăng bởi Thu Nga - 17:00 25/09/2020

Trong mắt người dân bang New Jersey (Mỹ), "cây quỷ" 200 tuổi bị nguyền rủa, bị ám ảnh và thậm chí bị coi là một cánh cổng địa ngục.

Dù bị bao kẻ tấn công nhưng cây sồi 200 tuổi ở thị trấn Bernards, thuộc khu Someset, bang New Jersey, nước Mỹ vẫn đứng sừng sững. Cây sồi này được người dân địa phương gọi là "cây quỷ" vì nó đem đến vận đen đủi cho những ai chạm vào.

Cây sồi quỷ ám trên nằm ở đường Mountain. Cành nhanh của nó vươn ngổn ngang đầy thách thức giống như đang hù dọa những người yếu bóng vía và cảnh báo những kẻ thiếu hiểu biết. Trong mắt người dân địa phương, đây là loài cây của quỷ, nó bị nguyền rủa, bị ám ảnh và thậm chí bị coi là cánh cổng địa ngục. 

 

Bí ẩn cây sồi 200 tuổi bị nguyền rủa tại Mỹ
Cây sồi 200 tuổi bị đồn đại có quỷ ám

Một truyền thuyết được lưu truyền phổ biến xoay quanh lời nguyền của cây sồi liên quan đến tin đồn thị trấn Bernards từng là trụ sở chính của chi nhánh Ku Klux Klan (KKK) tại New Jersey. Ku Klux Klan là nhóm người Mỹ da trắng thù ghét, nhắm tới mục tiêu chính là người Mỹ gốc phi. 

Một câu chuyện đáng sợ hơn nói rằng, những hồn ma của người Mỹ gốc Phi đã ám khu vực này. Họ chính là những người bị đám đông hung ác treo lên cây khi phong trào da trắng thượng đẳng bùng phát.

Tạp chí Weird NJ đã đăng bài nghiên cứu liên quan đến "cây quỷ" này và khu vực xung quanh. Họ phỏng vấn những người dân địa phương, có người nói đã nghe nhân chứng kể lại việc họ tận mắt nhìn thấy những thi thể nạn nhân bị treo trên cành cây. 

 

Bí ẩn cây sồi 200 tuổi bị nguyền rủa tại Mỹ
Cây sồi là nơi treo cổ tự tử thường xuyên của những người tuyệt vọng

Song sự thật đằng sau câu chuyện này hoàn toàn khác. Một trường trung học địa phương đã treo hình nộm của đội bóng đối thủ lên những cây sồi thấp khiến người dân hiểu lầm.

Ngoài ra còn có những câu chuyện buồn khác xung quanh cây sồi 200 tuổi này. Người dân cho rằng,d dây là một vị trí tự tử phổ biến. 

Cụ thể, năm 1990, có một gia đình nông dân canh tác trên cánh đồng này. Khi mùa vụ thất thu, ông bố trong nhà thất vọng nên đã dùng búa rùi cuồng sát cả gia đình. Sau đó, người nông dân này đã treo cổ lên nhánh cây sồi. Sự độc ác của kẻ sát nhân đã ngấm vào hồn cốt của cái cây khiến nó trở thành cây quỷ ám.

Một số người dân khác cho biết, nếu ai không may chạm vào nó sẽ dính đen đủi nhưng gần như không thể rửa sạch được. Một người dân khác nói, cô đã lại gầy cây quỷ ám, áp tai vào thân nó và nghe thấy những âm thanh lạ lùng phát ra từ bên trong.

 

Bí ẩn cây sồi 200 tuổi bị nguyền rủa tại Mỹ
Chính quyền địa phương phải bảo vệ nó bằng rào sắt để tránh bị tấn công

Gần đây còn có tin đồn một chiếc xe bán tải Ford màu đen đến gầy cây sồi 200 tuổi này. Chiếc xe sau đó biến mất trong bí ẩn. Các nhân chứng nói với tờ Weird NJ rằng, một "lính canh từ địa ngục" sở hữu và điều khiển chiếc xe ấy. Tuy nhiên, đây là lời đồn không xác thực.

Cây sồi quỷ ám 200 tuổi này luôn tạo ra nỗi tò mò vô tận cho người dân khắp mọi miền nước Mỹ. Mọi người đổ xô về đây thăm quan cây sồi bất chấp cả những lời cảnh báo của người dân địa phương. Thậm chí có người còn nuôi ý định phá hoại nó.

Chính quyền địa phương hiện đang cố gắng bảo vệ cây sồi đặc biệt này bằng cách dựng rào xung quanh gốc cây. Trên thân cây có nhiều vết sẹo do bị kẻ gian chặt phá. Nhưng với sức sống bền bỉ, cây sồi vẫn hiên ngang đứng đó và những truyền thuyết bí ẩn về nó vẫn tiếp tục được thêu dệt.


Theo Thanh Mai/SKCĐ