date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Công chức, viên chức ngoại tình công khai, bạo lực gia đình sẽ bị buộc thôi việc

Đăng bởi Thu Nga - 10:59 30/09/2020

Đây là quy định đáng chú ý trong Nghị định 112/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 20/9.

Theo đó, Nghị định 112/2020/NĐ-CP đã gộp các quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức ở 4 quy định khác nhau (Nghị định 34/2011, 27/2012, 112/2011, 35/2005) để tạo sự thống nhất cho việc áp dụng pháp luật.

Theo đó, Nghị định 112/2020/NĐ-CP bổ sung thêm nguyên tắc cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm lần đầu đã bị xử lý kỷ luật mà trong 24 tháng kể từ ngày quyết định có hiệu lực lại có cùng hành vi vi phạm thì bị coi là tái phạm. Ngoài thời hạn 24 tháng, hành vi vi phạm đó được coi là vi phạm lần đầu nhưng được tính là tình tiết tăng nặng khi xem xét xử lý kỷ luật.

Cụ thể, trong khoản 9 Điều 8 và khoản 9 Điều 16 Nghị định 112/2020/NĐ-CP quy định, cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; dân số, hôn nhân và gia đình; bình đẳng giới; an sinh xã hội; quy định khác của pháp luật liên quan đến viên chức đều bị xử lý với mức thấp nhất là khiển trách. Người nào tái phạm hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì có thể bị buộc thôi việc (đối với công chức, viên chức) hoặc bãi nhiệm (đối với cán bộ).

 

Công chức, viên chức ngoại tình có thể sẽ bị buộc thôi việc tùy từng mức độ vi phạm (ảnh minh họa)

Luật sư Vũ Tiến Vinh (Công ty Luật Bảo An, Hà Nội) cho biết, ngoại tình công khai có nghĩa là người đã có vợ hoặc chồng nhưng lại chung sống với người khác như vợ, chồng. Công chức, viên chức ngoại tình lần đầu gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng bị áp dụng biện pháp khiển trách hoặc cảnh cáo.  Trong trường hợp tái phạm, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì có thể buộc thôi việc (công chức, viên chức) hoặc bãi nhiệm (cán bộ). Cán bộ, công chức, viên chức vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật như khiển trách, cảnh cáo, cách chức, bãi nhiệm. 

Nghị định 112/2020/NĐ-CP lần đầu quy định cụ thể mức độ của hành vi vi phạm. Người vi phạm gây hậu quả ít nghiêm trọng là vi phạm có mức độ tác hại không lớn, tác động trong phạm vi nội bộ , làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, đơn vị công tác. Người vi phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là vi phạm có mức độ tác hại đặc biệt lớn, phạm vi tác động sâu rộng đến toàn xã hội, gây dư luận đặc biệt bức xúc trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm mất uy tín của cơ quan.

Công chức sẽ bị cho thôi việc nếu vi phạm các điều sau: sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả hoặc không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan; nghiện ma tuý; vi phạm quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của công chức; có thái độ hách dịch, cửa quyền khi thi hành công vụ; vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước...

Nghị định 112/2020/NĐ-CP còn bổ sung, làm rõ thêm các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật. Đó là cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian điều trị bệnh hiểm nghèo, mất khả năng nhận thức hoặc nam giới (trong trường hợp vợ chết hoặc vì lý do khách quan khác) đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Các trường hợp dược miễn trách nhiệm kỷ luật gồm: người được cơ quan có thẩm quyền xác nhận tình trạng mất năng lực hành vi dân sự; phải chấp hành quyết định của cấp trên; vi phạm trong tình thế cấp thiết. Đặc biệt, lần đầu tiên nghị định này quy định người có hành vi vi phạm đến mức bị xử lý kỷ luật nhưng đã qua đời sẽ được miễn trách nhiệm kỷ luật.


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm