date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020

Đăng bởi Thu Nga - 10:11 20/09/2020

Sau 4 phần đầy căng thẳng, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng đã bình tĩnh, tự tin giành được Vòng nguyệt quế về cho điểm cầu Ninh Bình.

4 chiến binh ngang sức ngang tài của trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) là những thí sinh đầy bản lĩnh, tự tin.

 

Trong cả 4 phần thi các thí sinh đều thi đấu một cách quyết liệt để giành những điểm số quý giá về cho mình. Ở vòng Khởi động, Vũ Quốc Anh đã xuất sắc tạm dẫn đầu với 90 điểm. 

 

Tại phòng Vượt chướng ngại vật, thí sinh nữ duy nhất - Nguyễn Thu Hằng lội ngược dòng với khi lật mở được chướng ngại vật "Y TẾ". Với màn thi đầy xuất sắc này, Thu Hằng đã tạm dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm. 


Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh vô cùng quyết tâm giành giật những điểm thi đầy quý giá. Trong phần thi tăng tốc, Thu Hằng vẫn giữ được sự bình tĩnh và đem về những điểm số rất cao cho mình. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Thu Hằng tạm dẫn đầu đoàn leo núi với 240 điểm.

 

Quán quân Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020

Phần Về đích của Tuấn Kiệt


Trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đi đến hồi kết với phần thi Về đích đầy căng thẳng. Tuấn Kiệt là người bắt đầu phần thi với 130 điểm. Em lựa chọn 1 câu 20 điểm và 2 câu 30 điểm. Tuấn Kiệt có phần thi Về đích không thành công lắm.

 

Quán quân Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020

Phần Về đích của Quốc Anh


Quốc Anh là thí sinh thứ 2 bước vào phần thi Về đích. Quốc Anh trả lời xuất sắc câu hỏi đầu tiên nhưng đến câu hỏi thứ 2 về sự kiện lịch sử thì trả lời không thành công.

 

Thu Hằng là thí sinh thứ 3 bước vào phần thi Về đích với 3 câu 10 điểm. Thu Hằng chỉ vượt qua được 1 câu hỏi 10 điểm. Tuy nhiên, Thu Hằng vẫn đang tạm dẫn đầu đoàn leo núi.

 

Người cuối cùng về đích và Dũng Trí với gói câu hỏi 20, 30 và 30. Dũng Trí trả lời rất thành công câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, cuộc lội ngược dòng không may mắn với Dũng Trí.

 

  Quán quân Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020

Dũng Trí về đích


Với phong độ tự tin và tinh thần chiến đấu điềm tĩnh, thí sinh nữ duy nhất trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olypia 2020 xuất sắc mang Vòng nguyệt quế về cho điểm cầu Ninh Bình. Kết thúc 4 vòng thi, Thu Hằng giành được 235 điểm. 


Đây là lần đầu tiên trường THPT Kim A (Ninh Bình) giành được Vòng nguyệt quế trận chung kết năm. Không khí tại điểm cầu Ninh Bình hiện tại vô cùng náo nhiệt, tất cả đang chúc mừng Thu Hằng.

 

Nguyễn Thị Thu Hằng là quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020

Thu Hằng là quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020


Đường lên đỉnh Olympia 2020 khép lại với chiến thắng vang dội của Nguyễn Thị Thu Hằng. Cô gái xinh đẹp, giỏi giang này đánh dấu mốc 9 năm Đường lên đỉnh Olympia có quán quân là nữ. Xin chúc mừng Thu Hằng và tỉnh Ninh Bình.

 

 

Thanh Mai/SKCĐ