date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tuyên án kẻ cầm đầu băng đảng tội phạm nhí bạo hành, chụp ảnh khỏa thân, tống tiền bé gái 11 tuổi

Đăng bởi Thu Nga - 11:59 29/09/2020

Băng đảng tội phạm nhí do thiếu niên 13 tuổi cầm đầu đã tấn công, chụp ảnh khỏa thân bé gái 11 tuổi để tống tiền.

Truyền thông Hong Kong đưa tin, một cậu bé 13 tuổi vừa bị tòa kết án và chuyển đến trung tâm cải tạo trẻ vị thành niên sau khi thừa nhận hành hung, chụp ảnh khoa thân bé gái 11 tuổi để tống tiền. Tòa án cho biết, bị cáo nhí này từng có tiền án.

Bị cáo bị cáo buộc 5 tội danh gồm: 1 tội tống tiền, 3 tội tấn công thông thường, 1 tội gây thương tích, hành hung, làm tổn thương cơ thể nạn nhân và 1 tội danh thực hiện nội dung khiêu dâm trẻ em.

Trong vụ án này, bị cáo 13 tuổi có đồng phạm là 9 thành viên trong băng đảng gồm 5 nam và 4 nữ có độ tuổi từ 10 - 14. Băng nhóm của bị cáo hoạt động trên đường phố ở Tai Po. 

Băng đảng này bị cáo buộc với 16 tội danh khác nhau liên quan đến những vụ việc xảy ra từ cuối tháng 2 đến 11/3 khiến nạn nhân gặp đa chấn thương, phải điều trị trong bệnh viện suốt 1 tháng trời.

 

Tuyên án bị cáo nhí vì bạo hành, tống tiền bé gái 11 tuổi
Ảnh minh họa

Tại phiên tòa, chủ tọa cho biết, băng đảng tội phạm nhí này đã tấn công, chụp ảnh lúc nạn nhân không mặc quần áo vì cô bé từ chối đưa tiền cho chúng. Trong đó, bị cáo 13 tuổi đóng vai trò chủ chốt trong vị bạo hành, tống tiền này. Được biết, chúng ép bé gái phải đưa 2.580 USD.

Khi cô bé từ chối yêu cầu, thủ phạm cùng 2 đồng bọn khác lôi cô bé lên tầng thượng của một trung tâm thương mại, dùng dao cứa vào cánh tay của nạn nhân, dí điếu thuốc lá đang cháy vào vết thương.

Đến ngày 11/3, nạn nhân đồng ý đưa tiền nhưng vẫn bị bọn chúng tát và tạt trà sữa vào mặt. 3 ngày sau, cả 10 thành viên trong băng đảng bắt giữ cô bé.

Không thấy con trở về nhà, gia đình đã trình báo cảnh sát. Cảnh sát địa phương tìm thấy cô bé trong tình trạng đa chấn thương, cơ thể đầy vết bầm tím, trầy xước.

Trong phiên tòa xét xử, luật sư bào chữa nói rằng, bị cáo 13 tuổi bị trầm cảm sau cái chết của người bác nên đã dẫn đến vụ việc trên, Luật sư yêu cầu toàn án ra lệnh quản chế để phạm nhân có thể tiếp tục học tại một trường nội trú.

Song thảm phán đã bác yêu cầu trên và quyết định đưa bị cáo đến Trung tâm cải tạo vị thành niên Tuen Mun, nơi cung cấp các chương trình đào tạo và phục hồi cho nam phạm nhân từ 10-15 tuổi. Bị cáo sẽ phải ở lại đây từ 1 - 3 năm tùy thuộc vào thái độ và hành vi.


Theo Thanh Mai/SKCĐ