date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ân hận muộn màng của giáo viên mầm non bị tuyên án tử hình vì đầu độc 25 học sinh bằng NaNO2

Đăng bởi Thu Nga - 16:46 29/09/2020

Nữ giáo viên đầu độc 25 học sinh mầm non là vụ án từng làm chấn động xã hội Trung Quốc lẫn truyền thông quốc tế. Người phụ nữ độc ác này cuối cùng nhận bản án xứng đáng là tử hình.

Theo truyền thông Trung Quốc, vụ đầu độc học sinh mầm non xảy ra vào ngày 27/3/2019 tại TP Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hung thủ được xác định là Vương Vân - giáo viên mầm non. 

Cảnh sát điều tra và phát hiện có 25 học sinh mầm non trúng độc và 1 trẻ tử vong. Trường mẫu giáo xảy ra bi kịch trên là một cơ sở tư thục, chỉ có 3 lớp và khoảng 50 học sinh.

Theo cáo trạng truy tố, Vương Vân từng xảy ra tranh cãi với đồng nghiệp. Đến ngày 23/7/2019, Vương Vân cố tình bỏ  sodium nitrite (Natri nitrit - NaNO2) vào cháo ăn sáng của học sinh do người đồng nghiệp đó phụ trách. 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, Natri nitrit là chất độc và có khả năng gây ung thư được sử dụng trong phân bón, bảo quản thực phẩm và thậm chí cả bom, đạn và chất nổ. 

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Vương Vân đầu độc người khác. Trước đó, nữ giáo viên này từng bị bắt quả tang khi cố gắng đầu độc chồng mình bằng loại hóa chất tương tự sau một cuộc cãi vã vào tháng 2/2017. Người chồng may mắn không nguy hiểm tính mạng.

 

Tuyên án tử hình giáo viên mầm non đầu đầu 25 học sinh NaNO2
Hình ảnh nạn nhân trong vụ đầu độc

Tại phiên xử ngày 28/9, Vương Vân tỏ ra vô cùng ân hận về hành vi của mình. Nữ bị cáo đã khóc lóc nhận tội và cho rằng, cả đời sẽ không tha thứ cho chính bản thân mình.

Sau khi xem xét cáo trạng truy tố và tình hình diễn ra tại phiên tòa, HĐXX tuyên án tử hình với Vương Vân. Bên cạnh đó, tòa yêu cầu bị cáo cùng người đứng đầu trường mẫu giáo liên đới bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Trước đó tại Mỹ cũng ghi nhận một vụ đầu độc gây rúng động dư luận. Theo đó, một người đàn ông sống ở California bị bắt với cáo buộc đầu độc 8 người vô gia cư rồi quay clip lại để giải trí. 

Người đàn ông độc ác đó là William Robert Cable, 38 tuổi, một thợ sửa chữa ở thị trấn San Andreas, bang California, Mỹ. Anh ta bị bắt giam vào ngày 22/5/2020 nhưng sau đó được bảo lãnh ra với số tiền 500.000 USD.

Theo điều tra, các nạn nhân bị đầu tộc ở thị trấn ven biển Huntington Beach, phía nam Los Angeles, theo Reuters. Họ đã bị lừa ăn oleoresin capsicum, một hợp chất hóa học có trong trong bình xịt hơi cay.

Công tố viên nói: "Những người này trở thành mục tiêu vì họ dễ bị tổn thương. Họ bị lợi dụng và đầu độc như một hình thức giải trí lệch lạc. Kẻ tấn công đã ghi hình nỗi đau của họ để có thể xem lại nhiều lần".

Các nạn nhân may mắn sống sót nhưng họ phải chịu phản ứng nặng nề như co giật, khó thở, nôn mửa, đau miệng, đau bụng dữ dội.  Một số người đã phải nhập viện điều trị

Cable bị buộc tội 8 tội danh đầu độc nghiêm trọng, một tội lạm dụng người cao tuổi và 8 tội góp phần vào việc phạm pháp của một trẻ vị thành niên. Nếu bị kết án, Cable phải đối mặt với án tù lên đến 19 năm.


Theo Thanh Mai/SKCĐ