date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hé lộ nguyên nhân người đàn ông treo cổ tự tử cùng 4 lá thư tuyệt mệnh: Do quá nghèo khổ

Đăng bởi Thu Nga - 08:35 23/09/2020

Vì cuộc sống quá khó khăn nên anh N. đã quyết định quyên sinh để giải thoát. Trước khi treo cổ tự tử, nạn nhân để lại 4 lá thư tuyệt mệnh cho vợ con.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Phù Khê (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) xác nhận, trên địa bàn mới xảy ra vụ một người đàn ông 26 tuổi treo cổ tự tử. Nạn nhân được xác định là anh M.Đ.N. (SN 1994).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h ngày 22/9, người dân thôn Đông (xã Phù Khê) bàng hoàng phát hiện anh N. tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng nên đã nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng đến hiện trường nhưng gia đình nạn nhân đã từ chối khám nghiệm tử thi vì cho rằng, anh N. đã treo cổ tự tử, không có dấu hiệu tội phạm. 
 
Vụ người đàn ông treo cổ tự tử ở Bắc Ninh
Vị trí anh N. treo cổ tự tử

Tại hiện trường, cơ quan chức năng và gia đình tìm thấy 4 lá thư tuyệt mệnh do anh N. viết. Nội dung các lá thư chia sẻ về cuộc sống khó khăn nên đã quyết định giải thoát bản thân. Ngoài ra anh N. cũng dặn vợ con một số điều khác.

Theo Chủ tịch xã Phù Khê, gia đình ông N. có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố bị câm bẩm sinh, mẹ đang bị ung thư giai đoạn cuối phải nằm viện điều trị. Thậm chí, anh N. đã bán một bộ phận cơ thể để lấy tiền điều trị ung thư cho mẹ.

Cuộc sống khó khăn cùng với áp lực gia đình nhưng không có ai hỗ trợ, giúp đỡ nên N. mới nảy sinh ý định treo cổ tự tử. Sau khi xuất ngũ, anh N. về địa phương làm nghề mộc rồi lấy vợ và sinh con (2 con). 

Tại địa phương, anh N. được nhận xét là người hiền lành, tu chí làm ăn, không rượu chè, cờ bạc. Chính vì lẽ đó mà khi anh N. tử vong khiến ai cũng bàng hoàng. 

Cũng theo Chủ tịch xã Phù Khê, trước khi treo cổ tự tử anh N. đã uống thuốc diệt cỏ. Hiện tại gia đình đang tổ chức tang lễ cho anh N. theo phong tục địa phương. Rất nhiều người dân trong thôn đã đến giúp đỡ, chia buồn với gia đình.
 
Phát hiện thi thể con gái bị sát hại, cướp của ngay tại nhà
 

Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm