date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phát hiện phòng chat bí mật, chi 200k là có `đặc quyền` xem full 1203 clip khiêu dâm trẻ em

Đăng bởi Thu Nga - 09:31 16/09/2020

Người dùng cần phải trả tiền để trở thành thành viên VIP của group kín bệnh hoạn tên "L. (0-13 tuổi)". Thành viên VIP sẽ có "đặc quyền" xem hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em, trong đó có cả trẻ Việt Nam.

Theo nguồn tin Nhịp sống trẻ, Telegram là ứng dụng có tính bảo mật cao, được nhiều người ưu tiên sử dụng cho công việc nhằm tránh lộ thông tin hoặc bị hack. Song sự bảo mật này lại trở thành cơ hội để nhiều kẻ lập ra phòng chát biến thái. 

 

Vụ phòng chat có hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em ở Telegram

Group VIP có đến 1230 video khiêu dâm trẻ em


Cụ thể, trên Telegram gần đây xuất hiện 1 group kín - nơi được quảng cáo có cả một kho với hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em. Theo lời quản trị viên, trẻ em trong các clip có xác định rõ độ tuổi,đồng thời cũng được đưa thẳng lên tên của group, là: "L. (0-13 tuổi)".

Admin "L. (0-13 tuổi)" tiếp cận người dùng thông qua các tin nhắn quảng cáo được spam khắp các group trên Telegram. Người dùng tò mò sẽ được gia nhập group free. Trong group free này sẽ đăng tải nhiều hình ảnh, video khiêu dâm trẻ em ở "mức độ nhẹ", kiểu như dùng để "nhá hàng". Bên dưới là nhiều lời quảng cáo, mời gọi sang group VIP để em kho clip với nội dung đặc sắc hơn.

 

Vụ phòng chat có hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em ở Telegram

Quảng cáo của admin trên ứng dụng Telegram


Khi người dùng đã ưng ý, muốn vào group VIP thì sẽ liên hệ với tài khoản admin có tên M.T. để tiếp tục các cuộc giao dịch tiếp theo. 

Cũng theo Nhịp Sống Việt, khi liên lạc với M.T. thì người này tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp, không nói nhiều. Khi thành viên hỏi thì người này gửi sẵn cho một bản thông báo ghi rõ các yêu cầu để ra nhập group VIP cũng như các "đặc quyền" mà thành viên trong group VIP được hưởng.

 

 

Chỉ cần 200k là có thể trở thành thành viên VIP với đặc quyền xem hơn 1000 video khiêu dâm trẻ em

Theo đó, chỉ cần bỏ ra 200.000 đồng là sẽ trở thành thành viên VIP của L. (0 - 13 tuổi). Đây là mức giá cứng, không mặc cả. Để thanh toán, người dùng có thể chuyển khoản hoặc trả qua ví điện tử. Khi hoàn tất giao dịch, bạn chính thức trở thành thành viên VIP.

Trong group VIP xuất hiện hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em ở mọi lứa tuổi do chính M.T. đăng tải. Tại thời điểm người viết bài ghi nhận, "L. (0-13 tuổi)" có hơn 1.200 clip khiêu dâm trẻ em, thực sự "khủng" giống như những gì được M. T. quảng cáo. Không chỉ vậy, kho clip còn được admin liên tục cập nhật nóng hổi mỗi ngày.

Các clip được đăng tải trong nhóm có đủ thể loại, ghi hình các bé trai, bé gái khỏa thân. Có clip còn đăng tải cảnh các bé quan hệ tình dục với người lớn hoặc quan hệ tình dục với các bé khác. Kinh hoàng hơn, có clip bị người khiêu dâm trong trạng thái không tỉnh táo, có dấu hiệu bị đánh thuốc mê, bị người lớn lạm dụng.

 

Vụ phòng chat có hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em ở Telegram
Những bình luận tục tĩu

"L. (0-13 tuổi)" đăng tải clip của trẻ em thuộc nhiều sắc tộc, trong đó có cả trẻ em Việt Nam. Những clip này khiến người bình thường phải nổi da gà khiếp sợ, phẫn nộ.

Theo Nhịp Sống Việt, với số lượng thành viên VIP hơn 200 người và đang không ngừng gia tăng mỗi giờ thì có thể thấy đội ngũ vận hành "khu vui chơi biến thái" này không hề nhỏ. 

Các thành viên trong group VIP này cũng buông không ít lời bình luận tục tĩu. Trong khi đó, admin còn liên tục cảnh báo "vào nhà đá cả lũ" mỗi khi đăng clip. 

Theo một thành viên của "L. (0-13 tuổi)" được cung cấp địa chỉ một trang cá nhân Facebook có tên H. N.. Một khi group hiện tại "bay màu", thành viên chỉ việc nhắn tin cho tài khoản Facebook này, gửi lại thông tin chuyển khoản trước đó và sẽ được cung cấp ngay 1 được link tới group Telegram - group này tên có thể khác, nhưng thực chất vẫn là của "L. (0-13 tuổi)", vẫn admin M. T.

Vụ phòng chat có hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em ở Telegram
Khi group cũ bị sập thì chỉ cần làm vài thao tác sau sẽ trở thành thành viên VIP của group mới

 

Thực tế khi bài viết này đến tay bạn đọc, "L. (0-13 tuổi)" bằng cách nào đó đã bị xóa sổ. Người viết bài đã thử làm theo những gì được hướng dẫn ở trên và được Facebook H. N. gửi cho 1 đường link dẫn tới "L. (0-13 tuổi)" phiên bản mới!

Trên trang facebook cá nhân, H.N. thường xuyên đăng tải những hình ảnh, clip liên quan đến trẻ em. Nếu không biết đến H.N. qua "L. (0-13 tuổi)", người viết bài cũng có thể dễ dàng đưa ra nhận định đây là một người yêu mến trẻ em. Ẩn sâu vẻ ngoài thân thiện là nhân cách lệch lạc, bệnh hoan của kẻ điều hành nhóm khiêu dâm trẻ em.

Đến thời điểm hiện tại, nhóm kín trên đã có phiên bản  mới tên là "hội (0-13)" do H. N. (hay trên Telegram là M. T.) vẫn đang hoạt động rất sôi động. Hàng trăm, hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em vẫn đang từng giờ được admin cập nhật cho các thành viên biến thái của group. 

 

Vụ phòng chat có hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em ở Telegram
Nội dung liên quan đến trẻ em của fb H.M. 

Nhịp Sống Việt cũng cho biết, thời điểm đăng bài viết này thì các thông tin liên quan đến phòng chat bí mật bệnh hoạn này đã được chuyển đến Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để phục vụ công tác điều tra, xác minh. 

Lãnh đạo Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết tình trạng phát tán nội dung độc hại nói chung và nội dung khiêu dâm nói riêng trong những năm gần đây được Cục đặc biệt quan tâm. Đây thực sự là thực trạng gây nhức nhối dư luận, tuy nhiên với đặc thù của không gian mạng là sự ẩn danh, việc tiến hành điều tra, xác minh đối tượng phát tán là hoàn toàn không đơn giản.

Hiện sự việc đã được các cơ quan chức năng nhận và xử lý.


Theo Thanh Mai/SKCĐ