date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hiện trường thương tâm vụ sập bờ kè Phòng Cảnh sát giao thông khiến 1 người tử vong

Đăng bởi Thu Nga - 15:08 28/09/2020

Một nhóm công nhân đang thi công bờ kè của Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh Đắk Nông thì bất ngờ bờ kè bị sập, khối đất đá đổ xuống khiến 1 người tử vong.

Tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 8h20 ngày 28/9. Khi đó một nhóm công nhân khoảng 6 người đang thi công đường bờ kè khu vực Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh Đắk Nông thì bất ngờ một đoạn bờ kè khoảng 10 mét đổ sập xuống.

Phát hiện sự việc, cả nhóm công nhân sợ hãi bỏ chạy nhưng riêng anh  Hồ Tiến D. (SN 1992, ngụ TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) không chạy kịp. Anh D. sau đó bị khối đất đá cao khoảng 1,5 mét đổ xuống người, vùi lấp.

 

Vụ sập bờ kè Phòng Cảnh sát giao thông khiến 1 người chết
Hiện trường vụ sập bờ kè

Ngay sau khi sự việc xảy ra các công nhân nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng. Đến khoảng 9h20, đội cứu hộ đã đưa được thi thể anh D. ra khỏi đống đất đá.

Theo một số người dân sống gần đó, trước khi tai nạn xảy ra, trên địa bàn đã có mưa lớn. Có thể điều này đã khiến đoạn bờ kè ở phía sau Phòng Cảnh sát giao thông bị sạt lở. Phòng Cảnh sát giao thông thuê nhóm của anh D. về gia cố bờ kè thì xảy ra vụ việc đau lòng trên. 

Trước đó tại Phú Thọ cũng xảy ra một vụ sập tương tự. Cụ thể, vụ sập công trình xảy ra vào khoảng 9h30 sáng 1/9/2020 tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ ở phường Gia Cẩm (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Một nhân chứng cho biết, khi xảy ra sự việc có một nhóm công nhân đang múc móng, xây dựng công trình taluy cao khoảng 7 mét, dài 20 mét bất ngờ đổ sập xuống khiến nhiều người bị đất vùi lấp.

Vụ sập bờ kè Phòng Cảnh sát giao thông khiến 1 người chết
Cơ quan chức năng tổ chức cứu hộ nạn nhân

 

Đến 12h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể 4 người bị vùi lấp dưới đống đất đá. Chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chức năng bàn giao thi thể các nạn nhân về cho gia đình tổ chức mai táng.

 

Trước đó nữa tại Đồng Nai cũng xảy ra một vụ sập công trình xây dựng khiến nhiều người thương vong. Cụ thể, chiều 14/5,  khoảng 55 công nhân đang thi công, bất ngờ bức tường rào cao 8m, dài 109m bị đổ sập khiến 10 người chết, 15 người bị thương.

Tại hiện trường, bức tường sập nghiêng sang một bên. Xung quanh nhiều giàn giáo, bê tông, sắt thép nằm ngổn ngang. Hàng trăm cảnh sát cứu hộ dùng xe múc, xe cẩu... lật bức tường bị sập để tìm kiếm người.

Chủ tịch UBND Đồng Nai có mặt chỉ đạo công tác cứu hộ, cho rằng, đây là sự việc hết sức nghiêm trọng và đáng tiếc, tỉnh đang huy động tất cả lực lượng, nhiều máy móc để đào bới tìm các nạn nhân còn mất tích ở dưới bức tường.


Theo Thanh Mai/SKCĐ