date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lâm Đồng: Mưa lớn khiến hơn 400 nhà dân bị ngập, mức thiệt hại gần 1 tỉ đồng

Đăng bởi Văn Tùng - 14:08 27/07/2019

Trải qua một đêm mưa to tối 24/7 đến rạng sáng 25/7, nước từ thượng nguồn chảy mạnh khiến địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng bị ngập lụt nặng, ước tính thiệt hại gần 1 tỉ đồng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, đã có 408 nhà bị ngập; 260ha cây trồng và 13,05ha ao nuôi cá cũng bị ngập trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai.

 

Cũng theo báo cáo, 230 giếng nước sinh hoạt cùng một số tuyến đường giao thông chìm trong biển nước.

 

Hiện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng đang tích cực khắc phục hậu quả mà cơn mưa gây ra.

 

Ước tính con số thiệt hại lên tới 800 triệu đồng. Tuy nhiên may mắn không có thương vong về người.

 

Nước đang dần rút sau một đêm "hoành hành"

 

Ngày 27/7, tại các tỉnh Bắc Bộ như Sơn La, Hòa Bình cũng có khả năng xuất hiện mưa dông trong chiều tối và đêm, cảnh báo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai.

 

Các tỉnh từ Thanh Hóa tới Bình Thuận đề phòng mưa to kèm theo lốc xoáy.

 

Tuy các tỉnh Bắc Bộ và Duyên Hải Nam Trung Bộ đang nằm trong vùng có nhiệt độ vào ban ngày, thế nhưng không tránh khỏi trường hợp mưa to kèm theo dông vào ban đêm.

 

Một khả năng gây ra lũ quét nữa là, các hồ chứa thủy điện đang trong mức thấp, đặc biệt là hệ thống hồ chứa ở Sông Hồng. Lưu lượng dòng chảy từ Trung Quốc về Việt Nam trên thượng nguồn sông Đà chảy vào hồ thủy điện Lai Châu có xu hướng tăng so với ngày hôm trước cũng là nguyên nhân tiềm tàng xuất hiện lũ.

 

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị các tỉnh miền núi phía bắc sẵn sàng các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống nắng nóng, cháy rừng.

 

 

Tùng Đinh (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm