date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bệnh viện Châm cứu Trung ương: Địa chỉ, quy trình khám và bảng giá chi tiết các dịch vụ

Đăng bởi Như Quỳnh - 11:17 05/12/2019

Những thông tin về Bệnh viện châm cứu Trung ương dưới đây giúp cho quá trình thăm khám của bạn được thuận tiện, tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất.

Châm cứu là một cách chữa bệnh có từ lâu đời, thường được thực hiện bởi các thầy thuốc Trung Hoa, Việt Nam và một số nước châu Á, sử dụng những cây kim rất nhỏ để châm và những huyệt đạo trên cơ thể. Châm cứu thường được dùng để giảm đau, nhưng cũng có thể dùng để chữa bệnh. Châm cứu về bản chất và hiện tượng giải phóng các nguồn năng lượng của cơ thể bằng cách kích thích và các huyệt đạo nằm trên 14 đường kinh mạch của cơ thể. Các nhà khoa học cho rằng các đầu kim làm cơ thể giải phóng hormone endorphin - một loại hormone được coi như thuốc giảm đau tự nhiên và có thể làm tăng lượng lưu lượng máu thay đổi hoạt động của não bộ, do vậy, thường có tác dụng giảm đau.

 

Bác sĩ tiến hành điện châm và thủy châm cho bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên
Bác sĩ tiến hành điện châm và thủy châm cho bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

 

Các cây kim dùng để châm cứu thường rất mỏng, nên mọi người thường không cảm thấy đau hoặc đau rất ít. Họ thường cảm thấy tràn đầy năng lượng và thoải mái sau khi được châm cứu, bởi vì châm cứu thường ít có tác dụng không mong muốn nên được coi là phương pháp tiềm năng để thay thế cho thuốc giảm đau hoặc điều trị steroid. Châm cứu cũng được coi như một biện pháp hỗ trợ cho những điều trị khác.

 

Giới thiệu Bệnh viện Châm cứu Trung ương

 

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là bệnh viện chuyên khoa hạng I, là bệnh viện đầu ngành chuyên về châm cứu, trực thuộc Bộ Y tế được thành lập ngày 24 tháng 04 năm 1982. Được sự đầu tư của Nhà nước, Bộ y tế cùng sự trợ giúp của các tổ chức, có sự đóng góp, nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức bệnh viện qua nhiều thế hệ. Trải qua thời gian dài xây dựng và phát triển đến nay Bệnh viện Châm cứu có một cơ sở vật chất hiện đại và vững mạnh về chuyên môn, là địa chỉ tin cậy cho người bệnh mỗi khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Châm cứu.

 

Khoa Khám bệnh đa khoa - Bệnh viện Châm cứu Trung ương
Khoa Khám bệnh đa khoa - Bệnh viện Châm cứu Trung ương

 

Từ lâu Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã được đánh giá là đơn vị có chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bệnh viện kết hợp tối đa sức mạnh của y học hiện đại với y học cổ truyền trong việc chuẩn đoán điều trị bệnh và được nhân dân tín nhiệm tin tưởng đánh giá cao.

 

Tại bệnh viện Châm cứu Trung ương nhiều bệnh lý khó đã được triển khai ứng dụng có hiệu quả. Bệnh viện chuyên khám, cấp cứu, điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc (châm cứu, xoa bóp, bấm huyệ,t dưỡng sinh). Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp nhận các bệnh nhân điều trị các thể bệnh khó chữa như: liệt nửa người do tai biến mạch máu não ở người lớn, liệt do di chứng viêm não ở trẻ em, liệt mặt, giảm hoặc mất thị lực, câm điếc thứ pháp, các loại liệt thần kinh, các chứng đau (đau đầu, mất ngủ, đau lưng, đau thần kinh tọa, đau do ung thư…) hỗ trợ cai nghiện ma túy.

 

Bệnh viện Châm cứu Trung ương ở đâu?

 

Địa chỉ: 49 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội

 

Điện thoại: 024 3853 3797

 

 

 

Lịch khám tại bệnh viện Châm cứu Trung ương

 

Bệnh viện Châm cứu Trung ương triển khai thăm khám và tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân vào các ngày từ Thứ hai đến Thứ sáu trong tuần. Thời gian nhận bệnh bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thúc vào 5 chiều.

 

Các ngày thứ 7 và Chủ nhật bệnh viện không làm việc.

 

Do đó, nếu có ý định khám bệnh tại đây bạn nên tranh thủ sắp xếp công việc để được khám theo đúng khung giờ ở trên.

 

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

 

Người bệnh đặt lịch khám trực tiếp tại bệnh viện hoặc hẹn khám trực tuyến.

 

Tiếp đó, người bệnh tiến hành làm các thủ tục khám bệnh sàng lọc tại phòng đặt lịch để có được những chuẩn đoán ban đầu về sức khỏe. Người bệnh sẽ được tiến hành các dịch vụ kiểm tra mang tính chất sàng lọc, nhằm hỗ trợ cho quá trình khám và điều trị sau này.

 

Sau đó, người bệnh sẽ được bạn gặp bác sĩ, tùy theo kết quả sơ bộ từ công tác khám sàng lọc. Bệnh nhân sẽ được gặp gỡ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định các phương pháp điều trị tiếp theo.

 

Chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

 

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

 

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là bệnh viện công ích của Nhà nước nên chi phí khám bệnh tại bệnh viện tuân thủ đúng theo quy định của Sở Y tế Hà Nội. Bệnh nhân có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để thanh toán tới 80% chi phí cho một số dịch vụ mà thẻ bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả.


Phòng khám bệnh có trang bị điều hòa là 18.000 nghìn đồng

 

Phòng khám bệnh không trang bị điều hòa là 16.000 nghìn đồng 

 

Hội chuẩn xác định bệnh khó 200.000 nghìn đồng

 

Xét nghiệm: 60.000 đến 100.000 nghìn đồng

 

Siêu âm: 30.000 đến 500.000 nghìn đồng

 

Chụp x quang: 52.000 đến 105.000 nghìn đồng 

 

Giường bệnh có điều hòa là 145.000 nghìn đồng

 

Giường bệnh không có điều hòa là 137.000₫

 

Những lưu ý quan trọng khi đi khám tại Bệnh viện Châm cứu Trung Ương

 

Khi đi khám và điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, bệnh nhân và người nhà nên mang theo các kết quả đã khám, chụp chiếu và đơn thuốc (nếu có).

 

Trong trường hợp bệnh nhân có giấy chuyển viện đúng tuyến đến bệnh viện Châm cứu Trung ương sẽ được hưởng theo đúng chế độ quy định, còn bệnh nhân vượt tuyến chỉ được hưởng 40%.

 

Bệnh nhân và người nhà có thể đi xe máy và gửi tại cổng khoa khám bệnh đa khoa bệnh viện Châm cứu Trung Ương cách cổng chính của bệnh viện khoảng 30m.

 


 

Như Quỳnh (t/h)