date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quy trình khám bệnh cho trẻ tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Đăng bởi Như Quỳnh - 22:58 25/08/2019

Bệnh viện nhi đồng 1 TP HCM là một trong những trung tâm Nhi khoa tốt nhất cả nước. Tuy nhiên, còn nhiều cha mẹ vẫn chưa nắm rõ được lịch khám, quy trình thăm khám, chi phí thăm khám... tại đây.

Giới thiệu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM


Được thành lập từ năm 1954, chính thức đi vào hoạt động từ năm 1956, Bệnh viện Nhi Đồng 1 sớm phát triển và dần khẳng định vị trí số 1 trong hệ thống bệnh viện Nhi tại Việt Nam. Với hệ thống 268 giường bệnh nội trú, nơi đây cũng được xem là tuyến cuối về nhi khoa do Sở Y tế Sài Gòn trực tiếp quản lý.

 

Bệnh viện luôn trong tình trạng đông đúc quá tải
Bệnh viện luôn trong tình trạng đông đúc quá tải.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 bao gồm hơn 57 phòng khám chia làm 4 Khu: AB, CD, E và khu phòng khám theo yêu cầu đặc biệt. Mỗi ngày trung bình có khoảng 5000 lượt bệnh nhi đến khám. Đây là một địa điểm uy tín hàng đầu về khám chữa bệnh cho trẻ (nhỏ hơn 15 tuổi) trên cả nước.


Hiện tại, nơi đây tập trung phát triển các lĩnh vực chuyên sau như:

Sơ sinh

Tâm lý/ Thần kinh

Hồi sức cấp cứu – chống độc

Mắt/ Tai mũi họng/ Răng hàm mặt

Nội tiết/ Ngoại tiết niệu

Di ứng – Miễn dịch ở trẻ em

Phẫu thuật chỉnh hình – Khắc phục các dị tật (Đặc biệt là dị tật bẩm sinh)


Các thế mạnh trong điều trị của bệnh viện có thể kể đến như: thực hiện Cấp cứu, chống độc, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật tim: Hở van tim, khắc phục tim mạch kín, các khoa về răng hàm mặt, tai mũi học,… Ngoài ra, các khoa hỗ trợ như Hồi phục chức năng, âm ngữ trị liệu, tâm lý học, vật lý trị liệu cũng là những lĩnh vực được đánh giá cao tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

 

Trong bài viết này, baosuckhoecongdong.vn  sẽ hướng dẫn cho anh/chị tất cả những điều cần biết khi đưa trẻ đến khám tại bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM:


Địa chỉ Bệnh viện Nhi Đồng 1


Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh hoặc 532 Lý Thái Tổ – P.10 – Q.10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 39271119 – Fax: (028) 39270053

Website: www.nhidong.org.vn

Email: bvnhidong@nhidong.org.vn

Đường dây tham vấn sức khỏe trẻ em: 1900561237

Đường dây nóng: 0909.124.004

Bộ phận Chăm sóc khách hàng: (028) 39272726


Ngoài ra, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 có rất nhiều khu khám bệnh, khu cấp cứu, gửi xe. Do đó, bạn cần tham khảo qua vị trí của những khu này theo sơ đồ sau:


Sơ đồ các khu khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM
Sơ đồ các khu khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM.

Cách đăng ký khám tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1

 

Để việc khám chữa bệnh hay tiêm phòng, chích ngừa cho trẻ được nhanh gọn, dễ dàng hơn, trước giờ khám bạn có thể gọi điện đến tổng đại của BV để đăng ký xếp lịch khám cho con em mình.


Cách đăng ký khám:

Khu AB & D: Với trường hợp có BHYT đúng tuyến hãy gọi đến số (028) 3927 2726 hoặc gặp nhân viên tư vấn của bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể.


Khu 5A: Tổng đài cần gọi để đăng ký khám là (028) 1080. Tại khu này, con em bạn sẽ thực hiện tất cả các dịch vụ liên quan đến khám, chụp CT, X-quang và nhận thuốc.


Phòng khám theo yêu cầu 2: Trong trường hợp, bạn muốn bác sĩ nào đó khám cho con em mình, cần đặt hẹn trước qua tổng đài 1900.7289 và ra vào ngay cổng số 2 của bệnh viện.


T7, CN bệnh viện chỉ khám ở 1 số khoa nhất định
T7, CN bệnh viện chỉ khám ở 1 số khoa nhất định

Cách đăng ký khám khoa tâm lý qua tổng đài:

Bước 1: Phụ huynh gọi điện số 1900.7289 và cung cấp các thông tin cơ bản về trẻ theo hướng dẫn của nhân viên y tế của BV. Sau đó, nhân viên sẽ cho bạn biết ngày đi khám dự kiến.


Bước 2: Nhân viên tiếp nhận sẽ gọi thông báo lại cho phụ huynh ngày, giờ khám và mã số hẹn.


Bước 3: Trước ngày hẹn  khám, phụ huynh xác nhận lại lịch với khoa. Nếu phụ huynh không xác nhận lại, lịch hẹn khám sẽ tự động bị hủy. Nếu vẫn có nhu cầu khám thì phải đăng ký lại.


Bước 4: Khi đến ngày khám, phụ huynh nhớ mang theo sổ khám bệnh và mã số hẹn đến quầy đăng ký khám bệnh ở cửa 19, hoặc 20 nếu là buổi sáng, hoặc cửa số 8 nếu là buổi chiều ở khu tiếp nhận trung tâm.


Lưu ý: Bạn cần đưa bé đến bệnh viện trước 1 tiếng so với thời gian hẹn để làm các thủ tục trước.

Bạn có thể tham khảo danh sách một số bác sĩ được nhiều phụ huynh tin tưởng và yêu mến như:


THS/BS Đỗ Anh Toàn

TS/BS Châu Qúy Thuận

GS/TS Trần Ngọc Sinh

BSCKII Lê Trung Nhân

BSCKII Đào Duy Khánh

BS Trần Kim Ngọc

BSCKII Dương Quang Vũ


Bệnh viện Nhi Đồng 1 mấy giờ làm việc?

 

Từ Thứ 2 – Thứ 6: Thực hiện khám trong giờ hành chính và ngoài giờ:


Buổi sáng: Từ 7h00 – 11h00
Buổi chiều: Từ 12h30 – 16h00

Thời gian khám ngoài giờ: Từ 16h00 – 20h00

Thứ 7 – Chủ Nhật: Từ 7h00 – 11h00


Lưu ý: Thứ 7, chủ nhật chỉ khám cho một số khoa nhất định như: Sơ sinh, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Khoa Mắt, Chỉnh hình, Tiêm chủng, Vật lý trị liệu… Bạn cần nắm rõ hoặc tốt nhất nên gọi điện đặt hẹn hỏi kỹ nhân viên bệnh viện trước khi đến khám.

Quy trình khám tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1

 

Quy trình khám bệnh khi có BHYT:

Bước 1: Đến quầy phát số lấy số thứ tự và chờ tới lượt của mình

Bước 2: Khi tới lượt thì đến quầy tiếp nhận để đăng ký cũng như xuất trình các giấy tờ liên quan và vào phòng khám khi tới lượt.

Bước 3: Hoàn tất mọi thủ tục tại phòng BHYT A4, nếu phát sinh viện phí phải đóng thì đến phòng A3.

Bước 4: Quay lại phòng A4 nhận thẻ bảo hiểm cùng các giấy tờ liên quan. Sau đó đến quầy phát thuốc dành cho bảo hiểm y tế để nhận thuốc.

 

Bảng giá khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

 

Các hình thức khám bệnh và chi phí tương ứng tại bệnh viện Nhi Đồng 1

 

Khi đưa trẻ đến khám bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 1, anh/chị có thể chọn 01 trong 04 hình thức khám bên dưới, tùy vào nhu cầu của mình:


Khám chuyên khoa: là hình thức khám thông thường ở đây. Bệnh nhân sẽ được gặp và khám bệnh với các bác sĩ chuyên khoa tương ứng. Chi phí để khám 01 chuyên khoa là 17 nghìn đồng (dĩ nhiên có thể khám nhiều chuyên khoa nếu cần thiết). Tấc cả các bước thực hiện khám chuyên khoa được diễn ra tại khu AB. Một lưu ý quan trọng là anh/chị muốn dùng BHYT thì bắt buộc phải khám hình thức này (các hình thức bên dưới không áp dụng BHYT).

Khám theo yêu cầu: là hình thức khám bệnh theo dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh hơn so với hình thức thông thường. Chi phí khám theo yêu cầu (gặp 01 bác sĩ tương ứng tại 01 phòng khám) là 50 nghìn đồng, ngoài giờ là 70 nghìn (sau 16h các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật, ngày lễ).

Bảng giá khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM
Bảng giá khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM.

Khám theo yêu cầu có hẹn trước (qua tổng đài điện thoại 1080): tương tự hình thức 2 ở trên, nhưng vì có hẹn trước nên anh/chị không phải chờ đợi. Anh/chị gọi vào số 1080 để được tư vấn phòng khám và hẹn giờ khám. Đúng theo giờ hẹn anh/chị đến khám thì sẽ được ưu tiên. Chi phí để khám tại 01 phòng khám là 150 nghìn đồng (nếu 02 phòng khám thì 300 nghìn đồng…). Bệnh viện Nhi Đồng 1 thành lập riêng khu E để phục vụ cho hình thức này.

Khám dịch vụ đặc biệt (yêu cầu 2 – Onestop): đây là phòng khám chất lượng cao. Bệnh nhân vào đây được xem như các khách hàng. Có riêng 01 khu chuyên biệt phục vụ cho hình thức này (cổng Sư Vạn Hạnh). Anh/chị không phải chờ đợi hay di chuyển nhiều, chỉ việc đưa trẻ cho nhân viên y tế và ngồi đợi tại đây, họ sẽ chăm sóc và đưa trẻ đi khám bệnh, làm xét nghiệm ngay trong khu này. Hiện tại, hình thức này chỉ áp dụng cho 03 chuyên khoa: Nội tổng quát, Hô hấp và Tai mũi họng. Anh/chị cũng cần gọi điện (19007289) để hẹn trước. Chi phí để khám là 300 nghìn đồng và tạm ứng trước 1 triệu đồng (chỉ khám duy nhất 01 chuyên khoa cho 01 lần khám). Đến khám ở đây, anh/chị có được các tiện ích như: khu khám mới – khang trang – lịch sự – tiện nghi, đội ngũ Bác sĩ chuyên môn trình độ cao – nhiều kinh nghiệm, nhân viên phục vụ tận tâm – thân thiện – vui vẻ, thủ tục đơn giản – nhanh chóng, wifi – giữ xe miễn phí.

 

Kinh nghiệm khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1


Bệnh viện Nhi Đồng 1 Sài Gòn có mấy cổng?

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 có tổng cộng 3 cổng như sau:

Cổng số 1 – Đường Lý Thái Tổ: Lối vào khu khám bệnh 5A và khu điều trị trong ngày

Cổng số 2 – Đường Sư Vạn Hạnh: Lối vào phòng khám yêu cầu 2

Cổng số 3 – Đường Sư Vạn Hạnh: Lối vào dành cho nhân viên


Bệnh viện Nhi Đồng 1 có thực hiện thẩm mỹ mắt cho trẻ không?

Tại Bệnh viện hiện có 2 khoa và khoa mắt và khoa phẫu thuật tạo hình, chuyên giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếm khuyết và dị tật bẩm sinh ở mắt. Tuy nhiên, đối với việc thẩm mỹ mắt cho trẻ, bệnh viện chỉ khắc phục các khuyết điểm như: Sụp mí bẩm sinh, chỉnh hình cơ nâng mi. Còn đối với cắt mí mắt hoặc các phẫu thuật liên quan đến tạo hình mí mắt, góc mắt thì cần đợi cho trẻ trên 16 tuổi mới được thực hiện.


Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý thêm các vấn đề khác như:

Bệnh viện luôn trong trạng thái đông đúc, nhất là vào thứ 7, chủ nhật, bạn cần mang con đến sớm để không phải chờ đợi mỏi mòn đến lượt khám.


Không cho trẻ ăn no khi đến khám: Trong quá trình khám, có thể sẽ phát sinh một số vấn đề như bác sĩ yêu cầu làm các xét nghiệm, nội soi. Do đó, việc cho trẻ ăn hoặc ăn quá no sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Tốt nhất nếu bé nhịn ăn được thì nên không cho bé ăn hay uống gì cả.


Nếu bé đang dùng thuốc cần mang theo đơn thuốc cùng các xét nghiệm, giấy tờ liên quan và sổ y bạ của bé, để bác sĩ biết rõ tình hình hiện tại cũng như các tiền sử bệnh lý mà bé mắc phải.


Để tránh tình trạng cò mồi, ngoài hướng dẫn từ các y bác sĩ tại bệnh viện, không nghe theo hay nhận bất kỳ giấy tờ, lời dụ dỗ của người khác khi mang con em mình đi khám.


Nên mua thuốc tại các quầy thuốc thuộc bệnh viện để không bị chém giá và mua được đúng loại thuốc mà bác sĩ kê cho bé nhà bạn.


Di chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1


Từ bến xe Miền Đông đến bệnh viện:

Khoảng cách từ 8 đến 9 km. Đường đi ít kẹt xe và ngắn nhất là: bến xe Miền Đông – Đinh Bộ Lĩnh – Điện Biên Phủ – Võ Thị Sáu – Ba Tháng Hai – Lý Thái Tổ.Nếu chọn phương tiện là xe ôm thì anh/chị nên trả giá khoảng 50 đến 70 nghìn, đi trong 20 phút là đến nơi.Nếu phương tiện là Taxi thì chi phí khoảng 140 nghìn, thời gian mất khoảng 20 phút.Đối với xe Buýt thì anh/chị chọn tuyến xe Buýt số 14, mỗi 10 phút là có 1 chuyến, thời gian đi đến bệnh viện bằng xe Buýt khoảng 45 phút (xe sẽ dừng ngay trạm trước cổng Lý Thái Tổ, vì vậy anh/chị không mất nhiều thời gian đi bộ). Trong trường hợp anh/chị muốn đi từ bệnh viện quay lại bến xe Miền Đông thì đi theo tuyến xe Buýt này.


Bạn có thể di chuyển tới Bệnh viện Nhi Đồng 1 bằng xe buýt 07
Bạn có thể di chuyển tới Bệnh viện Nhi Đồng 1 bằng xe buýt 07.

Từ bến xe Miền Tây đến bệnh viện:

Khoảng cách tầm từ 6 đến 7 km. Nếu chọn phương tiện là xe ôm thì anh/chị nên trả giá khoảng 30 đến 40 nghìn, đi trong 15 phút là đến nơi.Nếu phương tiện là Taxi thì chi phí khoảng 100 nghìn, thời gian mất khoảng 20 phút. Đối với xe Buýt thì anh/chị chọn tuyến xe Buýt số 14, mỗi 10 phút là có 1 chuyến, thời gian đi đến bệnh viện bằng xe Buýt khoảng 40 phút.Để đi ngược lại từ bệnh viện đến bến xe Miền Tây, anh/chị cũng chọn tuyến xe buýt này. Với anh/chị nào đi đến bến xe Miền Tây bằng xe khách Mai Linh, thì nhà xe có xe trung chuyển miễn phí đến bệnh viện Nhi Đồng 1 luôn.


 

                                                                                                        Như Quỳnh (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày

Tin nổi bật

Đọc thêm