date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lên tiếng xin lỗi khi bị tố `hát chùa`, Hương Ly bị Khắc Việt yêu cầu phải biết tôn trọng nghệ sĩ

- 12:49 17/10/2019

Sau những lùm xùm chưa kịp lắng xuống, Hương Ly cover lại tiếp tục gây tranh cãi khi bị ca sĩ Khắc Việt tố “hát chùa” bài hit “Bước qua đời nhau"

"Thánh cover" Hương Ly liên tiếp vướng ồn ào âm nhạc với các đàn em. Mới đây, Hương Ly bị phía Khắc Việt tố hát không xin phép và yêu cầu nữ ca sĩ này gỡ bỏ video, và nghiêm cấm sử dụng ca khúc Bước qua đời nhau, sau 3 tuần khi bản cover phát hành trên kênh Youtube.

 

Lên tiếng xin lỗi khi bị tố

 

 

Sau khi đại diện của ca sĩ Khắc Việt lên tiếng gay gắt về việc Hương Ly cover ca khúc "Bước Qua Đời Nhau" trái phép cho mục đích kinh doanh. Được biết, Hương Ly cũng đã trực tiếp liên hệ với Khắc Việt để xin lỗi và giải quyết về vấn đề. Thế nhưng, hiện tại bản cover "Bước qua đời nhau" của Hương Ly dù đã vượt mốc hơn 14 triệu lượt xem sau 3 tuần cũng đã bị xóa bỏ trên kênh. Và bên cạnh đó, phía công ty quản lý của giọng ca cover chưa có phản hồi chính thức về lù xùm này.

 

Về phía Khắc Việt, đích thân anh đã lên tiếng hồi đáp trên trang cá nhân. Nam ca sĩ cho biết không muốn dồn ai vào bước đường cùng, nên anh bao dung, đồng ý không truy cứu về mặt pháp luật như người đại diện đã thông báo trước đó, với tư cách một người anh trong nghề bỏ qua và hướng dẫn đàn em đi sau.

 

Lên tiếng xin lỗi khi bị tố
Nguyên văn những lời chia sẻ của ca sĩ Khắc Việt.

 

Bên cạnh đó anh cũng nhắn gửi tới đàn em: "Không phải anh đi đòi tiền tác quyền bài hát. Cái anh đòi là lời giới thiệu tên tác giả. Hôm nay coi như một lời cảnh báo với em. Trước khi muốn làm một nghệ sĩ chính thống, điều đầu tiên hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước, như khi anh bắt đầu mới vào nghề. Đến bây giờ, anh luôn cúi chào tất cả anh chị, kể cả các em đồng nghiệp. Hãy tôn trọng và giới thiệu đầy đủ tên tác giả đã viết ra ca khúc mà mình hát".

 

Lời nhắn gửi của Khắc Việt được đánh giá là văn minh và chuyên nghiệp, vừa nghiêm khắc nhưng cũng vừa bao dung với Hương Ly.

 

Trước "sự cố" với ca sĩ Khắc Việt, Hương Ly liên tục gây tranh cãi khi lộ "bản thoả thuận" với Erik, sau đó "tố" Đức Phúc vô ơn và ồn ào khi quản lý quán bar tố “ăn cháo đá bát”.Trong gần một tháng Hương Ly đã liên tiếp vấp trong những scandal vạ miệng, đây sẽ là những kinh nghiệm sâu sắc mà giọng ca cover rút ra được khi vừa chập chững tiến thân vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

 

 

Hương Ly cover ban hit "Bước qua đời nhau" tại quán bar

 

Lê Hà (t/h)