date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất cẩn của ông bố để con trai vặn tay ga và lời cảnh tỉnh khi cho con nhỏ ngồi xe máy

- 11:32 28/09/2019

Chủ quan vẫn để xe tay ga nổ máy và con ngồi phía trước tay lái, ông bố trẻ "đứng tim" khi thấy con trai suýt chút nữa gặp tai nạn nguy hiểm.

Sự việc được nhắc tới xảy ra vào ngày 15/9 vừa qua tại Giảng Võ, Hà Nội và toàn bộ quá trình diễn ra đã được camera an ninh ghi lại. 

 


Ông bố trẻ bất cẩn để con trai văn tay ga suýt chút nữ xảy ra tại nạn nghiêm trọng.

 

Theo clip ghi lại, chiếc xe tay ga do một người đàn ông cầm lái, có thể đây là một gia đình, trẻ nhỏ ngồi trên trước tay lái xe máy. Chiếc xe đang dừng đỗ trong ngõ, nhưng vẫn nổ máy.  Có lẽ vì suy nghĩ chỉ vafp một lát nên người đàn ông điều khiển xe máy đã không tắt khóa điện. Vì vậy, trong một khoảnh khắc nghịch ngợm, đứa trẻ hiếu động đã vặn tay ga khiến chiếc xe lao về phía trước, đâm vào bức tường.

 

Đứa trẻ ngã ra sõng soài đường và suýt nữa bị mảng tường nhà đổ ập xuống người. Khoảnh khắc ấy đã khiến bố đứa bé cùng những người chứng kiến gần như "đứng tim" vì quá hoảng sợ. Rất may là cháu không bị thương tích gì quá nghiêm trọng.

 

Đã có nhiều tai nạn do trẻ em vô tình tỳ, vặn phải tay ga xe máy khi người lớn vẫn để xe hoạt động, nhưng số đông người sử dụng xe máy (nhất là dòng xe tay ga) vẫn chủ quan, coi nhẹ nguy cơ này.

Trẻ em rất hiếu động và chỉ cần 1 cú vặn ga thôi thì tai hoạ khó lường sẽ ập tới.

 

Điển hình một trường hợp như vậy đã xảy ra vào sáng ngày 20/2/2017 trên một con phố ở Hà Tĩnh, do camera giám sát an ninh ghi lại.

 

 

Trường hợp người mẹ để con tẻ hiếu động nghịch tay ga. 

 

Sự việc được ghi lại, chiếc xe tay ga do 2 người phụ nữ chở nhau có mang theo một em bé ngồi phía trước tay lái. Chiếc xe này dừng lại ở một ảnh viện áo cưới để người ngồi phía sau vào bên trong trao đổi. Cũng có thể vì suy nghĩ chỉ vào một lát nên người điều khiển xe máy đã không tắt khóa điện. Vì vậy, chỉ sau đó hơn chục giay đồng hồ, đứa trẻ hiếu động tỳ tay vào tay ga đã khiến chiếc xe mất kiểm soát, lao thằng vào gốc cây và đổ sõng soài. Rất may, thì người mẹ và đứa con chỉ bị choáng và thương nhẹ.

 

 

Hai clip ghi lại sự cố này là lời cảnh báo mạnh mẽ đối với người lớn khi để con nhỏ ngồi ở phía trước tay lái, nhất là chị em phụ nữ cần nắm rõ: hạn chế hoặc không cho trẻ em ngồi phía trước đầu xe máy, tắt máy khi dừng xe. Trong trường hợp chiếc xe có hệ thống "tạm tắt máy khi dừng xe" thì cũng không nên để trẻ ở phía trước bởi nếu vặn tay ga đột ngột, chiếc xe vẫn có thể vọt đi nhanh chóng sau 1 đến 2 giây động cơ hoạt động trở lại.

 


Lê Hà (t/h)
ình