date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cháy cung văn hóa Việt Xô: Liveshow Quang Hà thiệt hại 10 tỷ đồng

- 14:47 28/09/2019

Liveshow "Không thể thay thế" của nam ca sĩ Quang Hà bị hoãn lại do đám cháy lớn tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô sáng sớm 28-9, theo ban tổ chức cho biết, vụ hỏa hoạn này gây thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cháy cung văn hóa Việt Xô: Liveshow Quang Hà thiệt hại 10 tỷ đồng
Liveshow Không thể thay thế

 

Sáng sớm 28/9, Sân khấu Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội bất ngờ bị cháy. Đáng chú ý, đây là địa điểm mà ngay trong tối nay, nam ca sĩ Quang Hà cũng tổ chức đêm diễn đầu tiên liveshow "Không thể thay thế".

 

Sự việc diễn ra quá bất ngờ, toàn bộ trang thiết bị, máy móc được đưa vào sân khấu để chuẩn bị cho đêm nhạc đều đã tan hoang. Đây là một thiệt hại lớn về cả vật chất lẫn tinh thần cho ca sĩ Quang Hà cũng như toàn bộ ekip và đơn vị sản xuất. Đại diện đơn vị tổ chức là quản lý của ca sĩ Quang Hà cho biết: toàn bộ thiết bị như âm thanh, màn hình LED, nhạc cụ được chuẩn bị sẵn sàng trên sân khấu trước đó 1 ngày nên rủi ro này xảy ra đã thiệt hại về kinh tế rất lớn cho Quang Hà.

 

Cháy cung văn hóa Việt Xô: Liveshow Quang Hà thiệt hại 10 tỷ đồng
Nhạc sĩ Nguyễn Quang có mựt tại hiện trường đám cháy từ lúc 6h sáng, ông vô cùng xót xa khi thấy cảnh tượng.

 

Bên cạnh đó, đạo diễn âm nhạc của chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết: “Sự việc xảy ra là do hệ thống chống thấm từ trên trần rơi xuống, các công nhân của đơn vị thi công do Cung Hữu nghị Việt Xô thuê làm việc không cẩn thận nên đã làm sập dàn thiết bị ánh sáng. Chúng tôi gởi lời xin lỗi khán giả, những người đã mua vé ủng hộ cho liveshow của Quang Hà”.

 

Được biết, hai đêm diễn sẽ bị hoãn lại và với dự kiến nhiều chương trình khác cũng bị hoãn để sửa chữa lại hệ thống sân khấu tại đây. Theo ban tổ chức cho biết, vụ hỏa hoạn này gây thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

 

Cùng với đó chiều nay vào lúc 14h Quang Hà và các nghệ sĩ sẽ có buổi biểu diễn bù cho khán giả tại một địa điểm khác ở Hà Nội. Buổi diễn còn lại sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất để gửi lời tri ân đến khán giả yêu mến Quang Hà.

 

Trước đó, liveshow mang tên Không thể thay thế được ca sĩ Quang Hà chuẩn bị để sẵn sẵn khai màn vào ngày 28-29/9 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, đánh dấu 19 năm ca hát của anh. Chương trình được lên ý tưởng, kết hợp với nhiều nghệ sĩ khách mời như Đan Trường, Bằng Kiều, danh ca Tuấn Ngọc, danh hài Hoài Linh…

 

Đại diện phía nam ca sĩ Quang Hà cũng chia sẻ thêm, hiện tại ekip đang cố gắng tìm được một mặt bằng mới, đủ rộng để có thể tiếp tục tổ chức hai đêm liveshow trong thời gian sớm nất, đáp lại tình cảm của người hâm mộ đã mua vé để ủng hộ anh. Anh hy vọng những khán giả yêu thương vẫn sẽ dành tình cảm và tiếp tục ủng hộ cho nam ca sĩ Quang Hà.

 

 

Lê Hà (t/h)