date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dược Phẩm Quốc tế Thăng Long: Nhà máy không đạt tiêu chuẩn GMP vẫn quảng cáo đạt chuẩn

Đăng bởi Bình Minh - 11:27 07/02/2020

Nhà máy của Công ty cổ phần Dược phẩm Quốc tế Thăng Long được quảng cáo rộng 5000m2 và đạt chuẩn GMP nhưng thực tế lại không đạt GMP.

Quảng cáo nhà máy đạt GMP

 

Trên trang web, mạng xã hội, nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Quốc tế Thăng Long (Dược Thăng Long - PV) được quảng cáo rộng 5000m2.

 

Cụ thể trên Fanpage "Dược Thăng Long 1" quảng cáo: "Ngày 4/9/2014 Công ty Dược Phẩm Quốc tế Thăng Long đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất với tổng diện tích trên 5000m2 tại KCN Nguyên Khê, tổ 61, TT Đông Anh, Hà Nội. Toàn bộ hệ thống nhà máy được thiết kế theo tiêu chuẩn GMP - ISO của Tổ chức Y tế thế giới. Các dây chuyền sản xuất tiên tiến và hiện đại được đầu tư đồng bộ, khép kín một chiều theo tiêu chuẩn GMP - ISO". 

 

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, Nhà máy Công ty Dược Phẩm Quốc tế Thăng Long tại KCN Nguyên Khê, tổ 61, TT Đông Anh, Hà Nội lại không giống như quảng cáo. Theo khảo sát bằng mắt thường, nhà máy chỉ rộng khoảng vài trăm mét vuông. Nhà máy này nằm cạnh nhà máy cơ khí, xưởng sản xuất gỗ, nhà máy sơn, trường dạy lái xe. 

 

Nhà máy của Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Thăng Long tại KCN Nguyên Khê (Đông Anh - Hà Nội).

 

Trên các mạng xã hội, Dược Thăng Long nhà máy đề được quảng cáo đạt chuẩn GMP. Cuối bài quảng cáo đều ghi cả địa chỉ sản xuất KCN Nguyên Khê.

 

Trên trang duocquoctethanglong.com.vn lại ghi rõ: Nhà máy ở Nguyên Khê đạt chứng nhận CGMP về mỹ phẩm năm 2016 tại KCN Nguyên Khê. 

 

Trang duocquoctethanglong.com.vn cho rằng, nhà máy tại Nguyên Khê đạt CGMP và Nhà máy ở Bình Dương đạt GMP về TPCN.

 

Tuy nhiên, trên danh sách của Cục ATTP và Cục Quản lý Dược lại không có tên nhà máy nào của Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Thăng Long. Cụ thể, theo danh sách 203 nhà máy/178 công ty trong nước đạt tiêu chuẩn nguyên tắc GMP, GMP bao bì dược phẩm (cập nhật tới ngày 31/12/2019) và danh sách của Cục ATTP cũng không có tên nhà máy nào của Dược Thăng Long đạt GMP.

 

Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Thăng Long thừa nhận nhà máy không đạt GMP

 

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Xuân Huy, Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Thăng Long thừa nhận nhà máy ở Khu Công Nghiệp Nguyên Khê không đạt GMP.

 

Ông Huy khẳng định, diện tích nhà máy ở KCN Nguyên Khê không đến 5000m2. Theo đó, cả khuôn viên nhà máy chỉ hơn 4000m2, trong đó, một phần diện tích đã cho đơn vị cơ khí thuê. Còn diện tích sản xuất thì chỉ chiếm một phần. "Hiện, nhà máy ở Nguyên Khê vẫn sản xuất mỹ phẩm bình thường nhưng không được phép sản xuất TPCN", ông Huy nói.

 

Ông này cũng thừa nhận trang website: duocquoctethanglong.com.vn và một số page là của công ty. Có thể do các bạn quảng cáo nhầm lẫn. Doanh nghiệp này quảng cáo trong suốt một thời gian dài như vậy nhưng không thấy bị cơ quan chức năng xử lý.

 

Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin...

 

 

Thế Minh