date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dự án Stella Mega City Cần Thơ chậm sổ đỏ và lời cam kết của chủ đầu tư

Đăng bởi Văn Tuyên - 09:41 29/12/2019

Trước những yêu cầu chính đáng của khách hàng, Kita Invest cho biết hiện nay công ty đã hoàn thành thủ tục đóng thuế, phí trước bạ và đang thực hiện quy trình sang tên sổ đỏ cho khách.

Vừa qua Báo Sức khỏe Cộng đồng nhận được một số phán ánh của bạn đọc về việc mua đất tại dự án Stella Mega City Cần Thơ (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) của công ty Kita Invest (thuộc Kita Group) nhưng quá hạn mà vẫn không có sổ đỏ theo hợp đồng.

 

       
Cổng văn Phòng Mega City quận Bình Thủy TP. Cần Thơ.

Người mua nhà cho rằng chủ đầu tư dự án này tránh né không thực hiện nghĩa vụ với họ. Trong vai một khách hàng tìm mua đất tại dự án trên, chúng tôi được một nhân viên của văn phòng chủ đầu tư mời gọi mua đất. Khi chúng tôi đặt vấn đề liệu có được trao ngay sổ đỏ, nhân viên này cho biết hiện các cơ quan nhà nước làm việc chậm trễ chứ không phải do chủ đầu tư dự án.

Qua trao đổi với PV báo Sức Khỏe Cộng Đồng, tại văn phòng của Kita Invest, một đại diện nói rằng: “Chúng tôi khẳng định, chúng tôi không phải là chủ đầu tư dự án mà chúng tôi chỉ là những người mua nợ và xử lý cái sai của chủ đầu tư cũ".

Trách nhiệm trong việc chậm cấp quyền sử dụng đất cho khách hàng (nay đã quá hẹn gần 6 tháng qua) thuộc về ai, thuộc các cơ quan công quyền hay thuộc về chủ đầu tư dự án? Vấn đề này cần được làm rõ và giải quyết thỏa đáng, nhanh chóng, trả lại niềm tin cho khách hàng.


Vậy Công ty Kita invest, chủ đầu tư dự án Stella Mega City Cần Thơ là như thế nào? Vai trò của Kita Invest là gì? Liệu họ có đủ tư cách pháp nhân để giải quyết những khiếu nại và thực hiện đúng lời cam kết ban đầu với khách hàng đã ký hợp đồng mua bán không?

Trả lời báo Sức khỏe Cộng đồng, KITA Invest (thuộc KITA Group) cho biết, ngày 7/1/2020, KITA Invest công bố tiến độ pháp lý dự án Stella Mega City. Dự án đã có sổ đỏ riêng cho từng sản phẩm bất động sản và đang trong quá trình sang tên cho khác hàng đã giao dịch.

Theo KITA Invest, dự án được hình thành từ năm 2003, chủ đầu tư là công ty TNHH Xây dựng Ngân Thuận (Công ty Ngân Thuận) vào tháng 5/2019. KITA Invest đã mua lại tài sản của dự án này từ ngân hàng và trở thành chủ sở hữu tài sản, đồng thời là nhà phát triển dự án. Khi đó, dự án được lấy tên thương mại là Stella Mega City. Công ty Ngân Thuận đã hoàn tất thủ tục sang tên tài sản cho KITA Invest (đã đồng bộ tài sản). Trong quá trình kinh doanh, KITA Invest đã làm thủ tục chuyển nhượng cho các khách mua tài sản.


Lãnh đạo KITA Invest khẳng định: Hiện nay công ty đã hoàn thành thủ tục đóng thuế, phí trước bạ và đang thực hiện quy trình sang tên sổ đỏ cho khách hàng. Một số trường hợp sổ đỏ cần đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới (do đã cập nhật hết dòng trên sổ cũ) đang trong thời gian đổi phôi (30 ngày làm việc theo quy định hiện hành). Sau Tết âm lịch sẽ hoàn thành thủ tục. Khi đó, KITA Invest sẽ chính thức trao sổ đỏ cho khách hàng.


Chủ đầu tư quả quyết dự án Stella Mega City (của KITA Invest) không có các rủi ro về pháp lý, đảm bảo quyền lợi vĩnh viễn về quyền sử dụng đất và nhà ở (nếu khách hàng xây dựng) theo quy định của pháp luật.

Theo giới thiệu: Dự án có vị trí trung tâm thành phố, cách Sân bay Quốc tế Cần Thơ hơn 3 phút di chuyển. Dự án có quy mô 150ha với các phân khu chức năng nơi ở, thương mại, giải trí; tổng vốn đầu tư 8000 tỉ đồng; đa dạng loại hình từ 80 -170 m2. Nội khu có cảnh quan 10.000 cây xanh và chuỗi tiện ích gồm có trung tâm thương mại, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện, vườn nhiệt đới, nhà hàng trên cao, khách sạn chuẩn 4 – 5 sao… Stella Mega City đã giành thắng lợi tại Dot Property Southeast Asia Awards 2019 với hai giải thưởng: Dự án khu đô thị phát triển bền vững nhất Đông Nam Á và Dự án phát triển nhà ở tốt nhất Đông Nam Á.

 
Báo Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin...

 

Vương Quốc – Hải Đăng