date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thanh Hóa: 12 người nghi nhiễm COVID-19 được cách ly tại các cơ sở y tế

Đăng bởi Đăng Hưng - 23:37 28/02/2020

Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, tính đến 16h30 ngày 27/2 đã có 12 người nghi nhiễm COVID-19 được đưa vào cách ly tập trung tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, 12 người này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hoá và Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương. Thông tin từ ông Trịnh Văn Lâm – BSCKI – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa cho biết: 5 trường hợp đi từ vùng dịch về đang được cách ly tại bệnh viện. Tính đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 5 người trên ổn định, không có biểu hiện của bệnh lý nên chưa lấy mẫu đi xét nghiệm.

 

Thanh Hóa: 12 người nghi nhiễm COVID-19 được cách ly tại các cơ sở y tế
Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thành phố Thanh hóa tiếp nhận người cách li.

Tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về 4 trường hợp là du học sinh người Bỉm Sơn trở về từ thành phố Deagu (Hàn Quốc). Bệnh viện đã điều xe chuyên dụng đến tận gia đình để đưa 4 trường hợp này đến cách ly theo dõi tại bệnh viện. Hiện cả 4 trường hợp theo dõi đều có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh. Tuy nhiên, do trở về từ tâm dịch COVID-19 của Hàn Quốc nên Bệnh viện đã thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt như đối với những bệnh nhân nhiễm bệnh.

 

Thanh Hóa: 12 người nghi nhiễm COVID-19 được cách ly tại các cơ sở y tế
Kiểm tra, đo thân nhiệt cho người được cách li (Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa).

Bên cạnh đó, đối với nữ bệnh nhân đi từ Thành phố Cheong Won (Hàn Quốc) về Việt Nam qua sân bay Nội Bài vào ngày 25/2, sau đó di chuyển bằng taxi về quê tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương. Đến ngày 26/2, bệnh nhân sốt, vào Trạm y tế xã và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Xương để cách ly. Ngày 27/2, Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương đã lấy mẫu và gửi mẫu lên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh để gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Ngoài ra, trung tâm y tế huyện Quảng Xương cũng đã triển khai các biện pháp khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân, trạm y tế - nơi mà bệnh nhân đến khám bệnh, xe cứu thương chở bệnh nhân, khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương.

 

 Thanh Hóa: 12 người nghi nhiễm COVID-19 được cách ly tại các cơ sở y tế
Chăm sóc người được cách li.

 

Hiện các bệnh viện tuyến huyện của Thanh Hóa có đủ điều kiện thu dung, cách ly điều trị bệnh nhân nghiễm COVID-19 theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế như: Chuẩn bị khu vực cách ly tại khoa truyền nhiễm để điều trị bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh; Chuẩn bị thuốc men, hóa chất, trang thiết bị phòng chống dịch và khu vực cách ly điều trị bệnh nhân mắc COVID-19… Sẵn sàng phương án khi có bệnh nhân thì phải thu dung, cách ly điều trị và thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch tại chỗ, hạn chế tối đa vận chuyển bệnh nhân để tránh gây quá tải cho tuyến trên và hạn chế nguy cơ lây lan.


Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết thêm, tính đến chiều 27/2, trên địa bàn tỉnh có 21 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19 được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 20 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, 1 bệnh nhân đang chờ kết quả được theo dõi điều trị tại cơ sở y tế; 7 người tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm hiện đang theo dõi tại gia đình; 2.858 người lao động từ vùng dịch về đang được cách ly tại hộ gia đình; 20 người nước ngoài đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú. Trong ngày 27/2, 2.000 người qua cửa khẩu, cảng hàng không Thọ Xuân, cảng biển Nghi Sơn được giám sát không có yếu tố dịch tễ và diễn biến sức khỏe bình thường.

 

Tiến Anh – Liên Nguyễn

 

Tin nổi bật

Đọc thêm