date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Rực rỡ sắc màu chương trình nghệ thuật `Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020`

Đăng bởi Nguyễn Liên - 19:14 17/05/2020

Tối 16/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế thuộc Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020".

Đây là một trong những hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh Quảng Ninh hè năm nay nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh trong điều kiện dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát.

 

Rực rỡ sắc màu chương trình nghệ thuật
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Quảng Ninh tới dự chương trình.

 

Tới dự chương trình nghệ thuật, đại biểu Trung ương có ông Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; cùng đại diện một số bộ, ban ngành trung ương.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các lãnh đạo khác trong Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh.

 

Rực rỡ sắc màu chương trình nghệ thuật
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu khai mạc chương trình.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Huy Hậu (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh) cho biết: Đặc biệt hơn so với mọi năm, du khách đến Quảng Ninh sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ chính sách của tỉnh về miễn/tặng vé tham quan, xe buýt; các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ áp dụng nhiều gói dịch vụ combo khuyến mãi. Tất cả sản phẩm trên được các đơn vị, doanh nghiệp tạo thành các chương trình hấp dẫn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, môi trường du lịch được đảm bảo an toàn cao nhất về an ninh trật tự và sức khỏe.

 

Rực rỡ sắc màu chương trình nghệ thuật
Các tiết mục biểu diễn tại chương trình.

 

Chương trình "Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020" gồm hai phần, phần nghi lễ và nghệ thuật, với tổng thời lượng 90 phút. Trong đó, nội dung trọng tâm là chương trình nghệ thuật dài 75 phút, gồm ba chương: Vào hạ, Sắc màu phố biển Hạ Long và Hạ Long vẫy gọi. Với các bài hát mang đậm sắc thái Hạ Long - Quảng Ninh, do các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước biểu diễn như: Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Tùng, Hoàng Hồng Ngọc, Mỹ Dung, nhóm nhạc The Wings, Kyo York...

 

Rực rỡ sắc màu chương trình nghệ thuật
Ca sĩ Hoàng Tùng góp mặt trong chương trình nghệ thuật với ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình là dịp giới thiệu, quảng bá về hình ảnh quê hương, con người Quảng Ninh đến với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, thú vị và riêng có của tỉnh Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch mang tính bền vững của địa phương.

 

Rực rỡ sắc màu chương trình nghệ thuật
Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, rực rỡ sắc màu.

 

Ngay sau chương trình kết thúc, sẽ có hơn 70 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch được tổ chức tại các địa phương từ giờ đến hết năm trong đó có những lễ hội văn hóa bản địa, vốn là thế mạnh riêng có của Quảng Ninh. Được biết, trước đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đã thông qua gói kích cầu du lịch trị giá 200 tỷ đồng.


Liên Nguyễn - Huyền Vân