date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

38 người tiếp xúc gần ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM đã được xét nghiệm và cách ly

Đăng bởi Quốc Anh - 22:06 27/10/2020

Cho đến tối hôm nay 27/10, có 38 người tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM đã được xác định. Tất cả đều được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa thông tin về một trường hợp có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay Nhật Bản. Người này xuất cảnh từ TPHCM.

Ca nhiễm COVID-19 mang quốc tịch Hàn Quốc đã nhập cảnh Việt Nam vào ngày 29/7. Người này đã hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8 tại Hà Nội.

38 người tiếp xúc gần ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM đã được xét nghiệm và cách ly

Từ ngày 29/9 đến 24/10, người Hàn Quốc kể trên làm việc và cư trú tại TPHCM trong vai trò một chuyên gia, trước khi hạ cánh tại tại sân bay Narita, Nhật Bản, vào ngày 24/10.

Chuyên gia người Hàn Quốc không tiến hành thực hiện xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2 trước khi rời Việt Nam sang Nhật.

HCDC cho biết, trong số 38 mẫu xét nghiệm thì 29 mẫu thử đã cho kết quả âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả.

"Hiện tại, việc khoanh vùng, cách ly, truy vết đã hoàn tất. Những người tiếp xúc gần với những F1 rất hợp tác và cam kết chỉ ra khỏi nhà khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2", Chủ tịch UBND quận 6, bà Lê Thị Thanh Thảo, trả lời báo giới.

38 người tiếp xúc gần ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM đã được xét nghiệm và cách ly

Chiều 27/10, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 2 đã áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với 5 người có tiếp xúc với chuyên gia người Hàn Quốc.

Để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, TPHCM cũng tiến hành điều tra và lấy mẫu trên diện rộng đối với những trường hợp tiếp xúc gần ca nhiễm COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) sẽ tiếp tục cập nhật kịp thời tình hình liên quan đến vụ việc.

Xem thêm: Bắt giữ đối tượng có liên quan đến vụ nam thanh niên chết trong rừng tràm ở Nghệ An

                                                                                                             Theo Quốc Bảo/SKCĐ