date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Andre Fagan giã biệt CLB Hải Phòng trong bức xúc ngập tràn

Đăng bởi Quốc Anh - 15:11 11/11/2020

Sau gần 7 năm gắn bó, mối lương duyên giữa Andre Fagan và CLB Hải Phòng đã chấm dứt trong hoàn cảnh nặng nề.

Andre Fagan bắt đầu cuộc hành trình với bóng đá Việt Nam vào năm 2011. Đội bóng đầu tiên của V-League mà tiền đạo người Jamaica khoác áo là SLNA.

 

Ở mùa giải duy nhất với SLNA, Fagan đã được tận hưởng chức vô địch V-League. Bản thân Fagan cũng tỏa sáng khi đóng góp 10 bàn trong 26 trận cho đội bóng xứ Nghệ, bao gồm pha lập công ở trận đấu quyết định trước CLB Hà Nội.

 

 

Fagan chuyển đến Hải Phòng khi SLNA bất ngờ chia tay hàng loạt trụ cột sau lễ đăng quang. Tại CLB đất cảng, Fagan có mùa ra mắt không đến nỗi nào. Anh ghi 8 bàn sau 25 trận.

 

Nhưng vì Hải Phòng kết thúc V-League 2012 ở vị trí bét bảng, Fagan lại quay về Jamaica khoác áo CLB cũ Harbour View, nơi anh ghi 6 bàn sau 14 trận. 

 

Năm 2014, Fagan đột ngột tái xuất tại Hải Phòng. Lần này thì anh ở lại lâu hơn nhiều. Fagan chỉ rời Hải Phòng vào đầu mùa giải 2020 để thi đấu dưới dạng cho mượn tại Than Quảng Ninh.

 

Ở giai đoạn 2, do đối diện nguy cơ rớt hạng, Hải Phòng đã triệu hồi Fagan. Tiền đạo sinh năm 1987 rất bức xúc với quyết định này khi mà anh đang háo hức trong cuộc đua vô địch cùng Than Quảng Ninh.

 

 

Cuối cùng thì Fagan đã hoàn thành thủ tục rời CLB Hải Phòng, do những bất đồng không thể hàn gắn với chủ tịch Trần Mạnh Hùng. 

 

"Hai trận cuối mùa gặp Nam Định và Quảng Nam, tôi chấn thương nhưng ông ta lại nói với mọi người rằng tôi giả vờ đau để không thi đấu", Fagan nói về cách hành xử của chủ tịch CLB Hải Phòng khi muốn ép anh phải đi khỏi sân Lạch Tray. 

 

Fagan cho biết sẽ tìm cách ở lại V-League, nhưng không phải với Quảng Ninh hay Hải Phòng, đội bóng mà anh đã khoác áo 142 lần và ghi 35 bàn, góp công lớn trong thành tích giành ngôi vị á quân V-League 2016.