date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ Thông tin và Truyền thông có tân Thứ trưởng 37 tuổi

Đăng bởi Quốc Anh - 19:53 17/11/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định số 1818/QĐ-TTg ngày 16/11/2020 bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Dũng (SN 1983) giữ chức thứ trưởng bộ Thông tin - Truyền thông. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Bộ Thông tin và Truyền thông có tân Thứ trưởng 37 tuổi

Ông Nguyễn Huy Dũng là cựu học sinh Khối Phổ thông chuyên Toán đại học Sư phạm Hà Nội, cựu sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội. Khi đang là sinh viên tại đại học Bách Khoa, ông nhận học bổng toàn phần sang học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường đại học NTU, Singapore.

Tháng 6 năm ngoái, ông Nguyễn Huy Dũng được Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục An toàn thông tin khi mới 36 tuổi, trở thành cục trưởng trẻ nhất bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Dũng đã có 13 năm công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông, trải qua các chức vụ như chuyên viên, phó trưởng phòng, trưởng phòng, thư ký lãnh đạo bộ, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin và Cục trưởng Cục An toàn thông tin và Cục trưởng Cục Tin học hoá.

Tuy còn trẻ tuổi, nhưng ông Nguyễn Huy Dũng được đánh giá cao trong những việc mang tầm vĩ mô như chuẩn bị các chỉ thị liên quan đến an toàn thông tin của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ cũng như công tác quản lý.

Bộ Thông tin và Truyền thông có tân Thứ trưởng 37 tuổi

Ông Dũng chính là một trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu nhận Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2010 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Ông Nguyễn Huy Dũng cũng là người tham gia nghiên cứu, tham mưu, chủ trì biên tập và tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thiện hành lang pháp lý, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn, an ninh mạng của Việt Nam, tiêu biểu là Luật An toàn thông tin mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành...

Xem thêm: Hình ảnh hiếm hoi của Công Phượng - Viên Minh tại đám cưới, dàn khách mời khủng cũng đã lộ diện 

                                                                                                             Theo Quốc Bảo/SKCĐ