date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

CLB Sài Gòn chia tay 3 thành viên nữa, bao gồm đội trưởng Quốc Long

Đăng bởi Quốc Anh - 15:55 16/11/2020

Sau 16 cầu thủ của đợt 1, CLB Sài Gòn vừa tiễn chân thêm 2 cầu thủ gạo cội và một trợ lý HLV.

Hai cầu thủ vừa bị thanh lý hợp đồng đều là những cái tên gắn bó lâu năm với CLB Sài Gòn, từ ngày đội bóng này nhận bàn giao từ bầu Hiển. Đó là hậu vệ Thân Thành Tín và đội trưởng Nguyễn Quốc Long.

 

Cách đây ít ngày, Quốc Long đã bày tỏ nỗi buồn khi phải chứng kiến sự ra đi đồng loạt của 16 đồng đội, bao gồm bộ đôi ngoại binh khét tiếng Geovane Magno và Pedro Palulo, cộng với trung vệ người Hàn Quốc Ahn Byung Keon. 

 

 

Giờ thì tới lượt Quốc Long lặng lẽ thu xếp hành lý rời sân Thống Nhất.

 

Quốc Long đã chơi phần lớn số vòng đấu tại V-League 2020. Cầu thủ sinh năm 1988 là một thủ lĩnh đích thực, cả trên sân lẫn trong phòng thay đồ của đội bóng giành vị trí thứ 3 tại V-League mùa vừa qua.

 

Nhưng tất cả những đóng góp cho CLB Sài Gòn từ 2016 đến nay cũng không giúp Quốc Long kéo dài thêm sự nghiệp tại CLB của chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành.

 

 

Như vậy, danh sách của CLB Sài Gòn hiện chỉ còn đúng 8 cầu thủ.

 

Trong số những người ở lại, vẫn có những nhân tố chất lượng như Nguyên Hoàng Văn Phong, Văn Triền và Tấn Tài. Dẫu vậy, số lượng còn lại là quá ít ỏi để CLB Sài Gòn có thể hy vọng vào một mùa giải 2021 thành công.

 

V-League 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 16/1. Có nghĩa là các CLB chỉ còn đúng 2 tháng nữa để chuẩn bị. Bất kể Sài Gòn FC có kịp đưa về đủ số cầu thủ để lấp vào chỗ trống của những người vừa ra đi, thì họ cũng khó lòng lắp ráp những nhân tố mới và cũ thành một đội ngũ hoàn chỉnh.

 

Nhất là khi Sài Gòn FC hiện không có sự phụ vụ của trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong, một người rất hiểu cách làm việc của đội chủ sân Thống Nhất.

 

Được biết, chiến lược của CLB Sài Gòn là sử dụng các cầu thủ trẻ tài năng, được tìm kiếm từ các lò đào tạo trên cả nước. Một hướng đi tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ thất bại.

 

Bài học của HAGL vẫn còn nguyên giá trị cho đến bây giờ.