date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đội tuyển Việt Nam sẽ hưởng lợi nếu Malaysia phải bỏ vòng loại World Cup 2022

Đăng bởi Quốc Anh - 10:22 16/11/2020

Đội tuyển Malaysia đang tiến gần nguy cơ không thể tiếp tục hành trình tại vòng loại World Cup 2022 do Covid.

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á AFC, các lượt trận còn lại của giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 6/2021.

 

Tuy nhiên, lịch thi đấu trên có thể vẫn là quá sớm đối với đội tuyển Malaysia. Vì tình hình Covid vẫn có diễn biến phức tạp, chính phủ Malaysia đang cân nhắc khả năng cấm các công dân nước này xuất cảnh vô thời hạn.

 

 

Các CLB củ Malaysia đã chính thức rút khỏi AFC Champions League. Trong hoàn cảnh như vậy, đội tuyển Malaysia xem ra cũng khó tránh khỏi kết cục tương tự.

 

Tại bảng đấu của đội tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo đang dẫn đầu với 11 điểm. Đối thủ xếp thứ hai chính là Malaysia với 9 điểm. Theo kế hoạch, lượt trận tới vào ngày 30/3/2021, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân Bukit Jalil cho trận đấu mang tính chất sống còn đối với cuộc đua vào vòng loại cuối cùng.

 

Giả sử Malaysia bỏ cuộc, đó sẽ là lợi thế cực lớn dành cho đội tuyển Việt Nam. Những Quang Hải, Công Phượng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại, đồng thời bớt đi được một đối thủ cạnh tranh.

 

 

Có 2 cách giải quyết khi đội tuyển Malaysia rời cuộc chơi sớm. Một là hủy bỏ toàn bộ kết quả các trận đã đấu của Malaysia. Hai là xử thắng cho các đội tuyển liên quan trong các trận đấu còn lại của Malaysia.

 

Dù theo phương án nào thì ông Park và các học trò cũng tiến gần hơn tới mục tiêu bảo vệ ngôi nhất bảng.