date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Viettel vs Than Quảng Ninh: Diễu hành qua cổng thiên đường

Đăng bởi Quốc Anh - 09:04 03/11/2020

Viettel sẽ tiếp Than Quảng Ninh vào lúc 19h15 hôm nay 3/11 với tất cả niềm tin và hy vọng về một khoảnh khắc lịch sử tại V.League.

Ngày mai 4/11, Hà Nội và Sài Gòn sẽ có cuộc chạm trán một mất một còn cũng trên sân Hàng Đẫy. Dù kết quả của trận đấu này có thế nào đi chăng nữa, thì Viettel cũng sẽ bớt đi được ít nhất một đối thủ cạnh tranh cho ngôi vô địch V.League 2020.

 

Tất nhiên, để cắt được "cái đuôi" Hà Nội FC hoặc Sài Gòn FC, Viettel FC phải đánh bại được Than Quảng Ninh cái đã.

 

Viettel vs Than Quảng Ninh: Diễu hành qua cổng thiên đường

 

Với 4 điểm ít hơn Viettel, Than Quảng Ninh vẫn còn cơ hội tạo nên một cuộc "đảo chính" khi mà V.League 2020 vẫn còn 2 lượt đấu. 

 

Lịch thi đấu cũng tạo điều kiện để Than Quảng Ninh tự quyết định vận hội của mình khi thầy trò HLV Phan Thanh Hùng lần lượt đụng độ 2 đối thủ trực tiếp ở 2 lần xuất quân cuối cùng. Sau chuyến làm khách trước Viettel, Than Quảng Ninh quay về sân Cẩm Phả chờ đón CLB Hà Nội.

 

Nhưng đó chỉ là tính toán về mặt lý thuyết. Ít ai tin rằng một đội bóng từng cho Hải Phòng mượn 3 trụ cột lại nuôi tham vọng thống trị hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

 

Viettel, nhìn từ quá khứ đến hiện tại, mới là đội bóng sẵn sàng bước lên vị trí số 1 V.League. Trừ phi bất ngờ quá lớn xảy ra tại Hàng Đẫy vào hôm nay, Than Quảng Ninh vừa mất Jermie Lynch vì chấn thương sẽ "cống nạp" 3 điểm trọn vẹn cho đội trưởng Bùi Tiến Dũng cùng các cầu thủ chủ nhà.

 

Viettel vs Than Quảng Ninh: Diễu hành qua cổng thiên đường

 

Thắng Than Quảng Ninh, Viettel sẽ nâng tổng số điểm lên 38 và tạm bỏ xa Sài Gòn và Hà Nội với cách biệt lần lượt là 4 và 5 điểm. 

 

Vòng cuối, đoàn quân dưới quyền cựu tiền vệ Trương Việt Hoàng sẽ làm khách của Sài Gòn và lợi thế về điểm số sẽ giúp Viettel dễ bề tính toán hơn rất nhiều.

 

Những Quế Ngọc Hải, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Bruno Cunha hay Venancio Caique đã đi một chặng đường rất dài với phong độ ổn định, ý chí kiên cường. 

 

Cửa thiên đường đã mở rất rộng, lẽ nào Viettel lại không thực hiện một cuộc diễu hành rầm rộ để đón lấy vinh quang?