date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thiago Alcantara gia nhập Liverpool là chắc chắn, chỉ tạm dừng vì một lý do

Đăng bởi Quốc Anh - 19:05 09/08/2020

Thông tin về một vụ chuyển nhượng Thiago Alcantara tới Liverpool đã xuất hiện rất nhiều lần. Tuy vậy, cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn chưa thấy xếp hành lý rời Bayern Munich.

Như Thiago đã từng bày tỏ thẳng thắn với BLĐ Bayern Munich, anh sẽ không ở lại sân Allianz Arena cho đến “già”. Sau khi đã khoác áo Barca tại La Liga và Bayern tại Bundesliga, Thiago muốn được trải nghiệm với một CLB lớn khác tại Premier League.


Ở tuổi 29, Thiago cảm thấy giờ chính là lúc để nói lời tạm biệt đội bóng đã cùng anh giành được 7 chức vô địch Bundesliga, 4 Cúp Quốc gia Đức và 1 FIFA Club World Cup. Được biết, Bayern cũng thông cảm với nguyện vọng của Thiago.

 

 

Thiago Alcantara gia nhập Liverpool là chắc chắn, chỉ tạm dừng vì một lý do

Thiago Alcantara đang nhìn về phía Liverpool

 

Hướng đi tiếp theo của Thiago được tin là Liverpool. Theo chiều ngược lại, Liverpool có lẽ là đội bóng Anh duy nhất đã và đang bày tỏ mối quan tâm dành cho cầu thủ từng 37 lần khoác áo ĐT Tây Ban Nha.


HLV trưởng Jurgen Klopp đã hơn một lần công khai khen ngợi tài năng của tiền vệ đeo áo số 6 của Bayern. Ngoài ra, với việc Adam Lallana đã ra đi và James Milner vừa thêm 1 tuổi, Liverpool rất cần bổ sung nhân sự cho tuyến giữa của mình.

Cả hai đều đã “phải lòng” nhau, tuy nhiên vẫn còn một rào cản nhỏ Thiago đến với Liverpool và Klopp. 

Hợp đồng của Thiago với Bayern vẫn còn 1 năm và đội bóng xứ Bavaria, vì vẫn muốn giữ cầu thủ này, sẽ không chấp nhận tiến hành giao dịch với một khoản tiền xấp xỉ 30 triệu bảng.

Liverpool không phải là không thể trả ngần ấy tiền, nhưng họ có hai lý do để không vội.

 

 

Thiago Alcantara gia nhập Liverpool là chắc chắn, chỉ tạm dừng vì một lý do

Jurgen Klopp vẫn bình tĩnh chờ Thiago như từng chờ Van Dijk

 

Thứ nhất, vì Thiago đã đặt sẵn “trái tim” tại Anfield như Virgil van Dijk từng làm trước khi gia nhập Liverpool từ Southampton, Klopp có thể yên tâm mà làm giá với Bayern. Bớt được ít nào hay ít đấy.

 

Thứ hai, Covid khiến BLĐ đội bóng vùng Merseyside đang phải tính toán lại ngân sách và mục tiêu của kỳ chuyển nhượng hè 2020.


Nhưng dù thương vụ có vẻ đang đứng im, giới phân tích vẫn có đủ cơ sở để tin rằng Thiago sẽ có mặt tại Liverpool trước khi Ngoại hạng Anh 2020/21 bắt đầu.