date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

HLV Troussier giải thích về việc “loại nhân tài” khỏi danh sách đội U17 Việt Nam

Đăng bởi Quốc Anh - 15:42 28/09/2020

Trong danh sách 40 cầu thủ vừa được HLV Philippie Troussier điền tên vào đợt tập trung sắp tới của đội U17 Việt Nam, người ta không thấy 3 nhân tố nổi bật nhất.

Lứa U17 Việt Nam hiện nay chính là thế hệ được chăm sóc cho các mục tiêu bao gồm VCK U18 AFF 2021, U19 AFC 2022, U20 World Cup 2023 và mơ mộng hơn nữa là VCK World Cup 2026.

Sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn đưa được dàn cầu thủ trẻ “bằng vàng” với cái tên tiêu biểu là Quang Hải dự VCK U20 World Cup 2017, dư luận càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc dành sự quan tâm cho độ tuổi "bẻ gãy sừng trâu".

HLV Troussier giải thích về việc “loại nhân tài” khỏi danh sách đội U17 Việt Nam

Trong hoàn cảnh như vậy, bản danh sách mà HLV Philippie Troussier vừa gửi lên VFF được “soi” khá kỹ. Người ta thấy lò HAGL chiếm quân số đông đảo nhất với 12 cầu thủ, bao gồm những gương mặt giàu triển vọng Quốc Việt, Quốc Cường, Đăng Thọ.

Tín hiệu đáng mừng là các lò đào tạo danh tiếng khác như Thanh Hóa, Nghệ An, Viettel và PVF cũng có nhiều cầu thủ được lựa chọn cho đợt tập trung đội U17 Việt Nam lần này, với mỗi lò đóng góp từ 4 đến 6 người.

Tuy nhiên, HLV Troussier lại gây bất ngờ khi không triệu tập cầu thù xuất sắc nhất Nguyễn Văn Bách, thủ môn xuất sắc nhất Nguyễn Cảnh Tiệp và vua phá lưới Dương Quang Trung Hiếu của giải U17 Quốc gia vừa qua.

HLV Troussier giải thích về việc “loại nhân tài” khỏi danh sách đội U17 Việt Nam

Để mọi người khỏi bàn tán, HLV Troussier đã giải thích rất rõ ràng và nhanh chóng.

“Đợt tập trung này tại sao không có những cầu thủ được đánh giá là nổi bật? Tôi có quan điểm chọn người của mình. Có thể đó là những vị trí tôi đã biết và đánh giá cao nên tôi không triệu tập. Hoặc cũng có thể họ chưa cho thấy vượt trội so với những cầu thủ khác mà tôi đã chọn”.

“Đây là danh sách sơ bộ cho đợt tập trung đầu tiên. Mọi thứ không phải bất di bất dịch vì vẫn còn thay đổi, bổ sung nhiều lần trong thời gian tới. Tôi muốn kiểm tra đầy đủ từng người để không bỏ sót tài năng”.

Quan điểm của HLV Troussier rất giống với HLV Park Hang-seo. Giữa tháng 8, ông Park cũng gọi tới 40 người, nhưng lại “bỏ sót” rất nhiều những cầu thủ đã thành danh như Đoàn Văn Hậu, trong đợt tập trung đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games vào năm tới.

Danh sách 40 cầu thủ được gọi lên đội U17 Việt Nam từ ngày 02 đến 11/10/2020:

Thủ môn: Huỳnh Trần Bảo Duy (Hoàng Anh Gia Lai), Đoàn Huy Hoàng (Viettel), Lê Anh Tuấn (Thanh Hoá), Hồ Hoàng Nhân (Long An).

Hậu vệ: Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Hải Nam, Đỗ Minh Quang (PVF), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội), Đặng Tuấn Phong, Nguyễn Hồng Phúc (Viettel), Trương Thanh Nam (Thanh Hoá), Hồ Văn Cường, Đào Ngọc Tú (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng), Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Đăng Thọ, Phạm Thế Nam, Đặng Khánh Duy (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Lê Mạnh (Đồng Tháp).

Tiền vệ: Võ Anh Quân (PVF), Đỗ Văn Chí (Viettel), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá), Đinh Xuân Tiến (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Văn Khải (Phú Yên), Phạm Ngô Minh Quang, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Hùng Khang, Nguyễn Thái Quốc Cường (Hoàng Anh Gia Lai), Cao Hoàng Minh (Nutifood), Lê Cảnh Gia Huy (Sài Gòn), Đặng Văn Dương (Đồng Tháp)

Tiền đạo: Tạ Việt Sơn, Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Văn Trường (Phú Thọ), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF), Trần Quốc Đạt (Thanh Hoá), Nguyễn Công Huy (Sông Lam Nghệ An), Trần Hữu Đăng, Nguyễn Quốc Việt (Hoàng Anh Gia Lai), Lê Quang Hiển (Nutifood).

Xem thêm: Ruben Dias gia nhập Man City, Guardiola có thôi `đặc biệt` được không? 

Tin nổi bật

Đọc thêm