date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

CĐM phẫn nộ chia sẻ cảnh báo về chiêu trò lừa đảo mạo danh ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ miền Trung

Đăng bởi Thanh Thùy - 16:07 18/10/2020

Những ngày qua câu chuyện về tấm lòng vàng của ca sĩ Thủy Tiên và tài khoản chục tỷ ủng hộ miền Trung của cô đang gây xôn xao mạng xã hội nên nhiều kẻ gian đã cố tình mạo danh trục lợi.

Thủy Tiên đang là nghệ sĩ được mệnh danh có tấm lòng vàng khi dẫn đầu showbiz Việt trong công cuộc kêu gọi ủng hộ miền Trung ruột thịt trong bão lũ nghiêm trọng. Bên cạnh Thủy Tiên, nhiều sao Việt cũng đã chung tay góp sức cố gắng hỗ trợ phần nào bà con miền Trung vượt qua thiên tai. Hành động của nhiều nghệ sĩ khiến mọi người cảm thấy vô cùng ấm lòng.

 

Chiêu trò mạo danh ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ miền Trung
Thủy Tiên không chỉ kêu gọi ủng hộ mà còn trực tiếp đi vào tâm lũ miền Trung hỗ trợ người dân

 

Để tiện cho việc nhận tiền ủng hộ, nữ ca sĩ đã thành lập một tài khoản dưới tên cô để người dân, các mạnh thường quân, nghệ sĩ nổi tiếng có thể dễ dàng gửi qua lại. Trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên cũng thường xuyên cố gắng cập nhật từng chút một sự ủng hộ của mọi người dành cho bà con. Cùng với ê kíp cô cũng chia sẻ hình ảnh quá trình đi từ thiện với hi vọng có thể san sẻ được phần nào những khó khăn vất vả của mọi người.

 

Vậy nhưng lợi dụng việc công khai tài khoản ủng hộ của Thủy Tiên, kẻ lừa đảo đã nghĩ ra chiêu trò lập Page giả mạo Thuỷ Tiên kêu gọi vận động người dân quyên góp thêm tiền, để số tài khoản người nhận là "Lê Thị Ngân", đầu tư hơn cho phi vụ lừa đảo này, kẻ gian còn chạy quảng cáo để bài đăng tiếp cận được đến nhiều mạnh thường quân và người dân khắp cả nước.

 

Chiêu trò mạo danh ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ miền Trung
Bài đăng của kẻ lừa đảo mạo danh

 

Đây là vụ việc lừa đảo cực kì nghêm trọng, suy đồi đạo đức, và có thể gây mất lòng tin cho những người muốn làm thiện nguyện sau này. Theo nhiều người, đây không chỉ là hành vi chiếm đoạn tiền của người khác mà nghiêm trọng hơn đó chính là lợi dụng lòng tin và tình người.

Chính vì thế, cộng đồng mạng đang vô cùng phẫn nộ hành động lừa đảo này và hi vọng mọi người nên cẩn thận trước những kẻ kêu gọi mạo danh. Hiện tại tài khoản này đã ẩn ngay sau khi bị nhiều người phát hiện.

Trước tình hình lừa đảo ngang nhiên và hòng mục đích phá hoại thanh danh của Thuỷ Tiên, nữ ca sĩ cũng vừa chính thức cảnh báo chủ tài khoản lừa đảo kia gỡ bài đăng, nếu không sẽ báo công an vào cuộc.

 

Chiêu trò mạo danh ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ miền Trung
Thủy Tiên đăng bài cảnh báo

 

Với hình thức lừa đảo này, để truy ra kẻ chủ mưu là không hề khó. Vì vậy những ai đang có ý định lừa đảo trục lợi tiền từ thiện hãy dừng ngay suy nghĩ này, các MTQ trước khi chuyển tiền từ thiện hãy nhớ tìm hiểu chính xác tài khoản đứng ra kêu gọi đằng sau.

 

 

 

Theo Thanh Thùy/SKCĐ