date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip: Thủy Tiên vạch trần bộ mặt kẻ lừa đảo ăn chặn 40% tiền từ thiện của bà con vùng lũ miền Trung

Đăng bởi Thanh Thùy - 22:16 18/10/2020

Thủy Tiên chia sẻ bài viết với tiêu đề “Ăn chặn 40% tiền từ thiện là có thật”, bức xúc kể tường tận câu chuyện.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên khiến dân tình hoang mang khi công khai 1 đoạn clip vạch mặt một người phụ nữ ăn chặn tiền cứu trợ của 2 ông bà già có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

 

Cụ thể câu chuyện của Thủy Tiên có đề cập tới một bạn comment và inbox cho cô kêu gọi giúp đỡ cho người dân vùng lũ. Nghe bạn ấy kể rất tội và cho số điện thoại nên team của nữ ca sĩ có gọi lại. Sau khi đội của Thủy Tiên ra Huế thì người này đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của 2 ông bà nước ngập đến nửa nhà và mong nữ ca sĩ hãy thông qua người này mà giúp đỡ họ.

 

Thủy Tiên vạch trần kẻ lừa đảo ăn chặn 40% tiền từ thiện
Bài đăng của Thủy Tiên

 

Sau khi nghe câu chuyện, đội của Thủy Tiên cũng có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên mình tặng 2 ông bà 8tr tiền chợ. Người này tiếp tục kể về những trường hợp khó khăn khác nhưng không đúng sự thật nên team Thủy Tiên đã không đi theo người này nữa.

 

Sau khi đoàn bỏ đi, thì người này quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8tr là 3tr vì công "dẫn đoàn tới". Câu chuyện đã tới tai Thủy Tiên và cô lập tức quay lại tìm người này và bắt tại trận cũng như lấy lại đủ số tiền mà người thất đức này ăn chặn. 

 

Thủy Tiên vạch trần kẻ lừa đảo ăn chặn 40% tiền từ thiện
Chân dung kẻ lừa đảo

 

Nữ ca sĩ cũng cho hay: "Nhân đạo với người xấu thì không khác gì 1 tội ác, cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa, vì điều tra trên công an, bạn ấy nhà đường Hoàng Diệu và có tiền sự lừa đảo nhiều lần" và cảnh báo các đoàn từ thiện khác hãy tránh xa người này.

 

Hiện bài đăng đã thu hút hàng trăm nghìn likes và hàng chục ngàn comment lên án con người vô đạo đức ăn chặn tiền của người dân nghèo vùng lũ này. 

 

Thủy Tiên vạch trần kẻ lừa đảo ăn chặn 40% tiền từ thiện
Chiêu trò giả mạo Thủy Tiên trước đó

 

Việc quỹ quyên góp từ thiện cho miền Trung của ca sĩ Thủy Tiên nhận được nhiều sự chú ý cũng là lúc loạt kẻ gian liên tục tìm cách lợi dụng danh tiếng của cô để lừa đảo, vơ vét túi riêng. Trước đó, một tài khoản Facebook cũng đã giả mạo danh nghĩa Thủy Tiên để ngang nhiên chạy quảng cáo kêu gọi ủng hộ vào một số tài khoản lạ.

 

 

 

Theo Thanh Thùy/SKCĐ