date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hòa Minzy chính thức đăng đàn xin lỗi vì chia sẻ sai lệch về phát ngôn của Phó Thủ Tướng

Đăng bởi Thanh Thùy - 08:25 29/07/2020

"Nữ hoàng xin lỗi" Hòa Minzy đã chính thức lên tiếng.

Mới đây nữ ca sĩ Hòa Minzy bỗng dính phải lùm xùm thị phi vì đã đăng tải trên story Instagram cá nhân một thông tin giả sai sự thật về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19. Tin giả này đã được các cơ quan chính thống của nhà nước xác định là nguyên nhân gây hoang mang dư luận, sai lệch số liệu, cắt ghép thông tin gây ảnh hưởng lớn đến thông tin dịch bệnh, nền du lịch, dịch vụ hàng không đang gặp nhiều bất lợi, khó khăn của nước nhà hiện nay.

 

Ngay sau khi đăng tải, nữ ca sĩ đã nhận về không ít lời chỉ trích bởi khi là người nổi tiếng thì mỗi phát ngôn đều có sức nặng và tầm ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với người bình thường. Việc Hòa Minzy đăng tải thông tin sai sự thật có thể là nguyên nhân khiến tin giả mạo lan xa và khó kiểm soát.

 

hoa-minzy-chinh-thuc-dang-dan-xin-loi-vi-chia-se-sai-lech-ve-phat-ngon-cua-pho-thu-tuong

 

Thông tin sai sự thật mà Hòa Minzy đã chia sẻ.

 

Sau đó, Hoà Minzy đã chính thức lên tiếng giải thích và xin lỗi người hâm mộ vì sự cố này. Nữ ca sĩ viết: "Dù không là phải người viết ra những dòng tin giả này nhưng chính Hoà cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính. Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc. Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ cả nhà nhé"

Giọng ca "Không thể cùng nhau suốt kiếp" cũng đã nhấn mạnh ở phần bình luận khuyên fan không nên bênh mình bởi "Dù ý tốt hay ý xấu thì tin giả vẫn là tin giả".

 

Hòa Minzy xin lỗi vì lan truyền thông tin sai lệch

 

Đây không phải lần đầu tiên Hòa Minzy "vạ miệng".

 

Trước đó, cũng đã có 3 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã ra quyết định xử phạt hành vi đăng tải sai sự thật về virus Corona lên mạng xã hội, mỗi người đều bị phạt 10 triệu đồng. Sau sự cố này, người nổi tiếng nên cẩn trọng trong việc chia sẻ thông tin để tránh gây hiểu lầm, hoang mang dư luận.

 

 

 

 

Theo Thanh Thùy/SKCĐ