date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hòa Minzy lại dính thị phi vì lan truyền thông tin sai lệch về phát ngôn của Phó Thủ Tướng

Đăng bởi Thanh Thùy - 17:15 28/07/2020

Cộng đồng mạng ngán ngẩm vì nữ ca sĩ Hòa Minzy thường xuyên có phát ngôn sai lệch rồi lại đăng đàn xin lỗi.

Giữa tâm điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các cơ quan thông tin chính thống của nhà nước đã cảnh báo các cá nhân/ tổ chức không được loan truyền tin giả mạo liên quan đến dịch Covid-19 - đặc biệt là xuyên tạc phát ngôn của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Đồng thời cũng khẳng định phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng sẽ đăng tải trên Cổng thông tin Chính Phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chứ không phải trên các trang mạng, trang cá nhân.

 

Hòa Minzy dính thị phi vì lan truyền thông tin sai lệch
Bài đăng của Hòa Minzy trên story Instagram cá nhân.

 

Thế nhưng nữ ca sĩ Hoà Minzy mới đây đã đăng trên story Instagram cá nhân một thông tin giả sai sự thật về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Tin giả này đã được các cơ quan chính thống của nhà nước xác định là nguyên nhân gây hoang mang dư luận, sai lệch số liệu, cắt ghép thông tin gây ảnh hưởng lớn đến thông tin dịch bệnh, nền du lịch, dịch vụ hàng không đang gặp nhiều bất lợi, khó khăn của nước nhà hiện nay.

 

Thông tin được bị rất nhiều cá nhân lầm tưởng là thông tin chính thống và chia sẻ liên tục nhưng tới khi Hòa Minzy đăng tải mới được cộng đồng mạng chú ý để báo cáo sai lệch. 

 

Với mác "Người Nổi Tiếng", các sao nên kiểm chứng thông tin rõ ràng trước khi lan truyền để tránh vi phạm pháp luật, góp phần tạo cơ hội cho tin giả gây hoang mang dư luận. 

 

Hòa Minzy dính thị phi vì lan truyền thông tin sai lệch
Đây không phải lần đầu tiên Hòa Minzy vạ miệng.

 

Trước sự kiện nhạy cảm này, Hòa Minzy cũng đã không ít lần khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm khi thường xuyên có những phát ngôn nhạy cảm, sai lệch như dùng từ ngữ nhạy cảm trong một sự kiện dành cho trẻ em năm 2018, tuyên bố tình yêu không cần đám cưới hay gắt gỏng với lời góp ý của fan,...


Hòa Minzy dính thị phi vì lan truyền thông tin sai lệch
Hòa Minzy phát ngôn nhạy cảm tại sự kiện cho trẻ em.

 

Cũng chính bởi vậy mà cô nàng bị gắn mác "Hòa sorry" hay "Nữ hoàng xin lỗi" nhưng có vẻ nữ ca sĩ vẫn chưa rút ra được bài học cho bản thân.

 

Hiện Hòa Minzy vẫn chưa lên tiếng gì về thông tin này.

 

 

 

Theo Thanh Thùy/SKCĐ