date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mánh khóe 'tặng vàng tri ân' của nhóm siêu lừa khiến 18.000 người sập bẫy

Đăng bởi Thanh Thùy - 15:36 15/08/2020

Nhóm tội phạm khai nhận chúng sử dụng vàng giả mua giá siêu rẻ để dụ dỗ, lừa đảo những người sử dụng mạng xã hội nhẹ dạ cả tin.

Ngày 14/8 vừa qua, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phi Hùng (SN 1997), Phạm Văn Hoàng Anh (SN 1996) cùng ở huyện Thanh Trì; Nguyễn Văn Thành (SN 2002), Nguyễn Đăng Thịnh (SN 1998) cùng ở quận Bắc Từ Liêm để điều tra về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

 

Nhóm thanh niên
Nhóm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo "Tặng vàng tri ân".

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 2/2020, Hùng tham gia vào đường dây quảng cáo lừa đảo với cái tên "Chương trình tặng 1 chỉ vàng tri ân khách hàng" của một nhóm đối tượng khác. Thấy chiêu trò này thu về lợi nhuận cao lại dễ đánh vào lòng tham của một số người Hùng đã lên ý tưởng tương tự và quảng cáo cho chương trình tặng vàng tên "Tập đoàn vàng Bảo Minh" để lừa đảo.

 

Để phục vụ cho mục đích lừa đảo đến cuối tháng 5/2020, Hùng lập thêm các trang "Tập Đoàn Tiệm Vàng Bảo Minh", "Tặng Miễn Phí Nhẫn Vàng 9999" và "Vàng Bạc Đá Quý" để giới thiệu thêm nhiều chương trình tặng vàng. Sau đó hắn móc nối với một đối tượng tên Quang để mở rộng đường dây vì Quang am hiểu về lập trình mạng và phụ trách phần quảng cáo. Từ đây hắn tiếp tục rủ thêm Thành và Thịnh cùng tham gia.

 

Sau khi tìm được đủ thành viên tham gia, Hùng là người lãnh đạo và chuyển cho Quang 75 triệu đồng để thuê nhà, mua bàn ghế, máy tính, điện thoại và lắp đặt mạng internet,... còn Thành chịu trách nhiệm quản lý kho hàng với mức lương 15 triệu đồng/ tháng.

 

Tin nổi bật

Đọc thêm